--Quảng cáo---
 • nguồn tài nguyên

Bắc Ninh sử dụng nguồn tài nguyên nước hiệu quả góp phần giảm nghèo
Tài nguyên nước - Việt Anh - 14:12 23/03/2023
(TN&MT) - Thời gian qua, thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững, tỉnh Bắc Ninh bên cạnh việc tạo điều kiện về vốn vay và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để phát triển kinh tế, tỉnh còn thực hiện nhiều giải pháp giúp người dân địa phương tiếp cận nguồn nước sạch, hợp vệ sinh, an toàn phục vụ cho sản xuất góp phần nâng cao chất lượng cho người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai mở nguồn tài nguyên, vươn mình ra biển lớn
  Tài nguyên - Phạm Thu Hằng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo VN - 15:14 04/08/2022
  (TN&MT) - Tháng 8 năm 2008, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam ra đời đánh dấu một bước chuyển lớn trong công tác quản lý Nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo. Kể từ đây, biển Việt Nam, một vùng đất nước rộng lớn đã được tìm hiểu đánh giá kỹ lưỡng về tiềm năng vốn có để hình thành những định hướng quản lý mới trong kỷ nguyên vươn ra biển và làm giàu từ biển.
 • Yên Bái phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai: Sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất
  Đất đai - Dũng Trang - 08:24 04/08/2022
  (TN&MT) - Thu hồi đất để phát triển kinh tế vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng là một trong những giải pháp lớn tạo động lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội thông qua các dự án xây dựng công trình giao thông, công trình phúc lợi xã hội, các dự án xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư nông thôn, khu cụm công nghiệp… Các trường hợp thu hồi đất vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội được quy định tại Điều 62 Luật Đất đai năm 2013.
 • Kết quả điều tra, đánh giá nguồn tài nguyên nước dưới đất tại đô thị Bạc Liêu
  Tài nguyên nước - Hùng Phạm - 15:46 12/04/2022
  Nước dưới đất tại đô thị Bạc Liêu hiện là nguồn cấp chủ yếu cho ăn uống, sinh hoạt và sản xuất. Do đó, bảo vệ nguồn tài nguyên này là vấn đề cấp thiết để phát triển bền vững.
 • Thừa Thiên - Huế bảo vệ nguồn tài nguyên nước: Cấp bách chống thất thoát
  Tài nguyên nước - Sông Hương - 10:11 12/04/2022
  (TN&MT) - Thừa Thiên - Huế đã và đang tìm những giải pháp cấp bách, thiết thực cho các vùng khan hiếm nguồn nước, đặc biệt là ở thời điểm mùa nắng nóng sắp đến gần.
 • Điện Biên: Khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Hoàng Châu - 10:13 07/04/2022
  (TN&MT) - Xác định tài nguyên nước (TNN) giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống, là điều kiện để duy trì sự sống của con người nên đòi hỏi trong quá trình khai thác, sử dụng nguồn nước phải hợp lý, hiệu quả và mang tính bền vững, tỉnh Điện Biên đã tăng cường các giải pháp quản lý, sử dụng TNN trên địa bàn tỉnh.
 • Điện Biên xác định nguồn lực từ đất đai
  Đất đai - Hoàng Châu - 18:10 21/03/2022
  (TN&MT) - Xác định đất đai là một trong những nguồn lực lớn của tỉnh Điện Biên. Chính vì vậy, thời gian qua, công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên được triển khai có hiệu quả, thu hút nhiều dự án đầu tư… góp phần sử dụng hiệu quả tài nguyên đất, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương.
 • Ninh Bình quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản
  Khoáng sản - Tuyết Chinh - 11:42 15/02/2022
  Thời gian qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành tài nguyên và môi trường Ninh Bình đã chú trọng công tác tham mưu, quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Cao Bằng: Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường
  Khoáng sản - Nguyễn Hùng - 10:07 10/02/2022
  Là tỉnh miền núi có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, đa dạng về chủng loại, những năm qua, Cao Bằng tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý, sử dụng có hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên khoáng sản, đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
 • Kết quả điều tra, đánh giá nguồn tài nguyên nước dưới đất tại đô thị Rạch Giá
  Tài nguyên nước - Phương Xuân - 17:23 03/12/2021
  (TN&MT) - Nước dưới đất tại đô thị Rạch Giá hiện là nguồn dự phòng chiến lược trong tương lai. Do đó, bảo vệ nguồn tài nguyên này là vấn đề cấp thiết để phát triển bền vững.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường quản lý, phát huy giá trị nguồn tài nguyên khoáng sản
  Khoáng sản - Linh Nga - 11:08 14/10/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đề ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO