--Quảng cáo---
 • nguồn lực đất đai

Phát huy nguồn lực đất đai phát triển kinh tế - xã hội
Đất đai - PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - 07:12 14/02/2021
(TN&MT) - Năm 2021 là năm đầu của Kế hoạch 5 năm (2021 - 2026); hưởng ứng phát động Phong trào Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng nhiệm vụ và giải pháp chính để thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn lực đất đai cho phát triển bền vững. Bài cuối: Xây dựng Hệ thống đăng ký đất đai hiện đại, thống nhất
  Đất đai - TRẦN HÙNG PHI - Nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát, quản lý sử dụng - 10:27 11/06/2020
  (TN&MT) - Hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) xác lập và quản lý bốn yếu tố cơ bản của đất đai, cũng là trụ cột của hệ thống thông tin đất đai (TTĐĐ) bao gồm: Yếu tố hình học, yếu tố pháp lý, yếu tố giá trị và yếu tố sử dụng.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn lực đất đai cho phát triển bền vững. Bài 2: Ưu việt đan xen nhiều khó khăn
  Đất đai - TRẦN HÙNG PHI - Nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát, quản lý sử dụng - 14:12 09/06/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, cả nước đã có 59/63 tỉnh đã kiện toàn hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) một cấp trực thuộc Sở TN&MT. Hệ thống Văn phòng này đã mang lại nhiều kết quả tích cực về công tác cải cách hành chính, xây dựng hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu...
 • Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn lực đất đai cho phát triển bền vững. Bài 1: Chiều dài lịch sử
  Đất đai - Trần Hùng Phi - Nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát, quản lý và sử d - 10:49 04/06/2020
  (TN&MT) - Trong lịch sử Việt Nam, việc đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) được thực hiện từ rất sớm trong các Triều đại Phong kiến và cho đến nay đã dần hoàn thiện và hiệu quả.
 • Gỡ “nút thắt” khơi thông nguồn lực đất đai
  Đất đai - Trường Giang - 09:48 23/04/2020
  (TN&MT) - Sau 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, tỉnh Cao Bằng còn nhiều điểm vướng cần khắc phục.
 • Thúc đẩy nguồn lực đất đai phục vụ phát triển bền vững KT-XH
  Đất đai - Bài và ảnh: LINH NGA - 11:15 10/03/2020
  (TN&MT) - Được sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ tích cực của các Sở, ban, ngành và các địa phương nên công tác quản lý Nhà nước về đất đai tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được thực hiện ngày càng hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển theo hướng bền vững.
 • Lai Châu: Phát huy nguồn lực đất đai
  Đất đai - Hà Thuận - 13:41 17/01/2020
  (TN&MT) - Đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng, qua khai thác tiềm năng đất đai đã góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy, hướng đến phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu.
 • Đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội
  Đất đai - Lê Hùng - 10:18 12/12/2019
  (TN&MT) - Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tập trung thực hiện quản lý đất đai, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế -  xã hội của địa phương.
 • Bắc Kạn: Phát huy nguồn lực đất đai, thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp
  Đất đai - 23:35 01/04/2019
  (TN&MT) - Bắc Kạn là tỉnh miền núi vùng cao, đất đai chủ yếu là đất đồi núi, địa hình phức tạp, độ dốc lớn, bị chia cắt mạnh bởi sông, suối, khe, rạch, nên diện tích đất để canh tác sản xuất nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ, có rất ít những cánh đồng lớn, tập trung, nên khó khăn khi thực hiện tập trung, tích tụ đất đai, cơ giới hóa nông nghiệp. Tỉnh Bắc Kạn đang chủ trương tích tụ đất đai, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cá nhân, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, phát triển kinh tế nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo. 
 • Đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội
  Đất đai - 01:55 30/12/2018
  (TN&MT) - Ngành quản lý đất đai đã bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, tập trung chỉ đạo hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật, đặt quyết tâm cao trong cải cách hành chính, giải quyết các vấn đề xuất phát từ thực tiễn, tháo gỡ các điểm nghẽn, rào cản để đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Phát huy nguồn lực đất đai để phát triển Tây Nguyên toàn diện, bền vững
  Trong nước - 09:38 09/12/2018
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị giải pháp ổn định dân di cư tự do trên địa bàn cả nước và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông lâm trường tại Tây Nguyên do Chính phủ tổ chức sáng ngày 9/12 tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Đánh thức các tiềm năng lợi thế để phát triển Tây Nguyên toàn diện, bền vững, xứng đáng với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và môi trường sinh thái của đất nước luôn là sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước. Trong đó, phát huy nguồn lực đất đai, sắp xếp, nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ đất của các nông, lâm trường gắn với giải quyết vấn đề đất ở, đất sản xuất cho dân di cư tự do là một trong những vấn đề trọng tâm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO