--Quảng cáo---
 • nguồn lực đất đai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yên Bái phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai: Sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất
  Đất đai - Dũng Trang - 08:24 04/08/2022
  (TN&MT) - Thu hồi đất để phát triển kinh tế vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng là một trong những giải pháp lớn tạo động lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội thông qua các dự án xây dựng công trình giao thông, công trình phúc lợi xã hội, các dự án xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư nông thôn, khu cụm công nghiệp… Các trường hợp thu hồi đất vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội được quy định tại Điều 62 Luật Đất đai năm 2013.
 • Yên Bái phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai: Gỡ “nút thắt” cho chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Thanh Ngà - 08:23 04/08/2022
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Trong đó, chỉ số tiếp cận đất đai của tỉnh được cải thiện rõ nét, năm 2021 xếp thứ 5/63 tỉnh, tăng 24 bậc so với năm 2020 và tăng 54 bậc so với năm 2019.
 • Bước chuyển hóa trong quản lý đất đai ở Sốp Cộp
  Đất đai - Nguyễn Nga - 15:35 05/07/2022
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai, huyện vùng biên Sốp Cộp của tỉnh Sơn La đã có nhiều nỗ lực để đưa các quy định pháp luật vào thực tiễn, góp phần thu hút đầu tư, bước đầu phát huy nguồn lực đất đai phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.
 • Sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 sẽ giúp Phú Yên phát huy tốt nguồn lực đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Mỹ Bình (thực hiện) - 06:09 26/05/2022
  (TN&MT) - Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng phát triển đến năm 2020, tỉnh Phú Yên đã có nhiều chuyển biến và thay đổi tích cực trong công tác quản lý đất đai. Việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 để phát huy tối đa nguồn lực từ đất tạo động lực cho tỉnh Phú Yên phát triển trong thời kỳ mới như thế nào?.
 • Tháo gỡ vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành Luật Đất đai: Góp phần giải phóng nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính
  Đất đai - Trường Giang (thực hiện) - 13:25 26/04/2022
  (TN&MT) - Trong quá trình tổ chức thi hành Luật Đất đai, nhiều vấn đề vướng mắc phát sinh đã được Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT tháo gỡ. Điều này góp phần đưa Luật vào cuộc sống, giải phóng nguồn lực đất đai, đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực này. Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo TN&MT, bà Đoàn Thị Thanh Mỹ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho biết:
 • Đà Nẵng: Tăng thu ngân sách từ nguồn lực đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Lan Anh - 14:29 21/04/2022
  (TN&MT) - Năm 2021, nguồn thu từ đất đai của Đà Nẵng đóng góp đáng kể vào ngân sách của thành phố với gần 3.700 tỷ đồng. Thành phố đang tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và có các giải pháp để đất đai tiếp tục là nguồn lực quan trọng góp phần vào sự phát triển của địa phương.
 • Tìm giải pháp chống thất thoát, lãng phí nguồn lực đất đai: Lãng phí những dự án bỏ hoang
  Đất đai - Thúy Nhi - 08:59 10/03/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, ở nhiều địa phương, tình trạng quy hoạch treo, chậm triển khai không chỉ gây lãng phí tài nguyên, thất thu ngân sách mà còn đặc biệt ảnh hưởng tới quá trình phát triển kinh tế - xã hội.
 • Tìm giải pháp chống thất thoát, lãng phí nguồn lực đất đai: Nhiều bất cập, chồng chéo cần tháo gỡ
  Đất đai - Trường Giang - 08:58 10/03/2022
  (TN&MT) - Sau gần 9 năm đi vào cuộc sống, Luật Đất đai năm 2013 đã mang lại những kết quả tích cực, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước... Tuy nhiên, đến nay, hệ thống các chính sách, pháp luật về lĩnh vực này còn tồn tại bất cập, chồng chéo với những chính sách pháp luật khác, đòi hỏi tiếp tục hoàn thiện, bổ sung nhằm phù hợp với thực tiễn cuộc sống và phát huy tối đa nguồn lực đất đai.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát huy giá trị nguồn lực đất đai
  Đất đai - Linh Nga - 11:19 08/03/2022
  (TN&aMT) - Thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp về quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên đất đai. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng nguồn lực đất đai, tạo hành lang pháp lý trong xây dựng và thực hiện kế hoạch sử dụng đất của địa phương.
 • Phát huy nguồn lực đất đai phục vụ phát triển KT-XH: Tạo đà cho thị trường bất động sản
  Đất đai - Hà Thư - 09:46 01/03/2022
  (TN&MT) - Sự ra đời và phát triển của thị trường bất động sản (BĐS) đã có những đóng góp không nhỏ vào dòng chảy phát triển kinh tế xã hội, trở thành bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế vĩ mô. Làm thế nào để phát huy nguồn lực đất đai - nguồn tài nguyên vô giá và hữu hạn, góp phần tạo đà cho thị trường BĐS, là câu hỏi cần được giải đáp sớm và có những cách làm quyết liệt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO