--Quảng cáo---
 • nguon goc dat

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Vì sao xã, huyện không thừa nhận kết quả xác minh nguồn gốc đất của dân?
  Tiếng dân - 09:46 27/06/2019
  (TN&MT) – Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xác minh nguồn gốc đất của hộ gia đình ông Lê Trọng Tuấn, bà Hoàng Thị Bổng. Ngày 15/6/2019, UBND xã Hải Hòa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của 26 hộ dân, kết quả có 21/26 hộ đồng ý thửa đất của hộ gia đình ông Tuấn, bà Bổng ở trước ngày 18/12/1980. Thế nhưng, trong Quyết định giải quyết khiếu nại UBND xã Hải Hòa và Công văn báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa của UBND huyện Tĩnh Gia đã “phủi” sự đồng thuận của người dân và cố tình “lờ” đi quyền lợi chính đáng của người dân. Để đảm bảo thông tin khách quan, đa chiều, Phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc trao đổi với những người dân trực tiếp dự hội nghị lấy ý kiến kiểm phiếu của dân ngày 15/6/2019 và người trực tiếp đo đất, giao đất cho bà Bổng vào tháng 7/1980.
 • Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Vụ xác minh nguồn gốc đất, chính quyền xã “phủi" sự đồng thuận của dân
  Tiếng dân - 21:23 23/06/2019
  (TN&MT) – Không đồng ý Quyết định của UBND huyện Tĩnh Gia xác định sai nguồn gốc sử dụng đất, hộ gia đình bà Hoàng Thị Bổng đã làm đơn khiếu nại lên UBND tỉnh Thanh Hóa. Ngày 17/5/2019 UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 5973/UBND-TD chỉ đạo UBND huyện Tĩnh Gia giải quyết sự việc trên. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Tĩnh Gia, ngày 15/6/2019, UBND xã Hải Hòa đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của người dân thôn Đông Hải, để làm căn cứ để xác minh nguồn gốc sử dụng đất của hộ bà Hoàng Thị Bổng. Thế nhưng, UBND xã Hải Hòa lại ngang nhiên “phủi” kết quả hội nghị.
 • Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Cần xác định rõ nguồn gốc đất để đảm bảo quyền lợi cho người dân
  Tiếng dân - 18:04 18/06/2019
  (TN&MT) – Mặc dù hộ gia đình ông Lê Trọng Tuấn, bà Hoàng Thị Bổng được HTX Đông Hòa cấp đất ở vào tháng 7/1980 tại thôn Đông Hải, xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và đã được Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia xác nhận bằng Quyết định thu hồi đất năm 2010 để làm đường giao thông. Thế nhưng gần 10 năm sau, Phó Chủ tịch UBND huyện lại có Quyết định hủy bỏ để “tự” xác định lại nguồn gốc đất và cho rằng thời điểm sử dụng đất lại trước ngày 15/10/1993. Chính điều này đã gây sự bất bình cho người dân nơi đây và làm ảnh hưởng đến quyền lợi gia đình ông Tuấn, bà Bổng
 • Thọ Xuân (Thanh Hóa): Cần xác định rõ nguồn gốc đất để đền bù thỏa đáng cho người dân
  Tiếng dân - 11:25 29/05/2019
  (TN&MT) – Nhiều hộ dân thôn 8, xã Xuân Thắng (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) bày tỏ sự băn khoăn, bức xúc trước việc hàng nghìn m² đất canh tác nằm trong diện giải phóng mặt bằng (GPMB) để làm tuyến đường Khu Công nghiệp Lam Sơn – Sao Vàng xác định sai nguồn gốc đất, dẫn tới việc giá đền bù không thỏa đáng.
 • Can Lộc (Hà Tĩnh): Cần làm rõ nguồn gốc đất đai để trả lại quyền lợi chính đáng cho thương binh Trần Đình Biên
  Tiếng dân - 17:02 13/10/2018
  (TN&MT) - Vợ chồng thương binh Trần Đình Biên và Bà Trần Thị Bát lo lắng trước nguy cơ chính quyền xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tiếp tục thu hồi khu đất mà ông cha để lại để quy hoạch khu dân cư. Trước đó, gần 1/3 diện tích của khu đất cũng đã bị thu hồi, bán đấu giá đất ở nhưng không đã động đến quyền lợi của người mất đất.
 • Chưa thấy cuốn sổ đỏ condotel nào có nguồn gốc đất dịch vụ
  Bất động sản - 16:12 12/10/2018
  Đây được xem là nhận định đáng chú ý của ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại cuộc họp tổng quan thị trường bất động sản quý III/2018 vào chiều 11/10.
 • Tiếp bài Sầm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ nguồn gốc đất để trả lại quyền lợi cho người dân: Lập hồ sơ khống để bán đất nông nghiệp
  Tiếng dân - 15:20 23/08/2018
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên & Môi trường điện tử ngày 14/8/2018 đăng bài: “Sầm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ nguồn gốc đất để trả lại quyền lợi cho người dân” phản ánh việc nhiều hộ dân khai hoang, sản xuất ổn định trên đất nông nghiệp từ năm 1976 đến nay. Nhưng năm 1994, UBND xã Quảng Đại đã lấy bán cho ông Nguyễn Bá Hiệp. Đến năm 2015, khi xã Quảng Đại chuẩn bị tách ra từ huyện Quảng Xương để sáp nhập vào TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa), lãnh đạo xã đã lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Quảng Xương cấp Giấy CNQSDĐ. Điều đáng nói là địa điểm khu đất được giao không phải là khu đất bán năm 1994, trong khi ông Hiệp chưa nộp đủ tiền theo như hợp đồng chuyển nhượng, đất được giao cho cả những người mới 01 tuổi và… chưa sinh!
 • Sầm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ nguồn gốc đất để trả lại quyền lợi cho người dân
  Tiếng dân - 10:40 14/08/2018
  (TN&MT) - Thời gian gần đây Báo Tài nguyên & Môi trường điện tử liên tục nhận được đơn thư phản ánh của nhiều hộ dân thôn 8, xã Quảng Đại, trước kia thuộc huyện Quảng Xương, nay thuộc TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) phản ánh việc: Cuối năm 2015, khi xã Quảng Đại chuẩn bị sáp nhập vào TP. Sầm Sơn, thì UBND xã đã “ngang nhiên” lập 9 hồ sơ khống đất nông nghiệp ven biển Nam Sầm Sơn bán cho người nhà, trong số hồ sơ đó, có cả những trường hơp mới chỉ hơn 1 tuổi, cá biệt có những trường hợp…chưa sinh vẫn được cấp đất(!?)
 • TP Lào Cai: Cần xem lại nguồn gốc đất của bà Ngô Thị Điền tại phường Kim Tân
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 27/05/2017
  (TN&MT) – Qua đường dây nóng, báo Tài nguyên & Môi trường nhận được phản ánh của bà Ngô Thị Điền trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai phản ánh...
 • Đất nhà thờ họ được cấp sổ đỏ khi đang tranh chấp: Cần xác minh rõ nguồn gốc đất
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 23/05/2017
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh, huyện Quốc Oai đã cấp sổ đỏ đất nhà thờ họ khi đang tranh chấp, vụ việc có được giải quyết hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào những người “cầm cân nảy mực”! Chỉ biết rằng, các thế hệ của dòng họ Nguyễn Lai khổ tâm rất nhiều vì nơi thờ tự bị tranh chấp và xuống cấp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO