--Quảng cáo---

Người dân Đà Nẵng vững lòng trong đại dịch

Xã hội - Xuân Lam - 22:14 22/07/2021

(TN&MT) - Nhằm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn thành phố, tối 21/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm "5K", không tụ tập quá 2 người nơi công cộng và thực hiện hàng loạt các biện pháp khác bắt đầu từ 12h hôm nay (22/7) cho đến khi có thông báo mới.

Vững vàng niềm tin

Sáng 22/7, ghi nhận của PV trước giờ Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tại các siêu thị, chợ lượng người đến mua sắm bình ổn, không có hiện tượng chen lấn.

Tại các siêu thị, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, người dân được kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở đứng giãn cách, giữ khoảng cách an toàn. Theo các nhân viên tại đây, dự phòng lượng người mua tăng cao, siêu thị đã tăng cường bổ sung nguồn hàng thực phẩm, đồ ăn nhanh.

Không có hiện tượng "cháy hàng" tại các siêu thị trên địa bàn thành phố

Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (trú quận Thanh Khê) cho biết, chị đến siêu thị để mua thực phẩm đủ dùng trong gia đình cho 2 ngày tới.

"Nghe tin Đà Nẵng siết chặt cách biện pháp phòng chống dịch, tôi cảm thấy yên tâm hơn bởi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong những ngày vừa qua. Người Đà Nẵng bây giờ đã quá quen với cảnh này rồi, không có tình trạng nháo nhào như trước đâu. Cách tốt nhất là ở trong nhà và chỉ ra đường khi thật cần thiết", chị Hoa nói.

Tương tự, tại các chợ, các quầy hàng không thiết yếu đã được đóng lại, tiểu thương tạm thời nghỉ bán. Khu vực bán thực phẩm, đồ ăn, lượng người mua, bán nhộn nhịp.

Bà Nguyễn Thị Hường, một tiểu thương ở chợ Cồn cho biết, so với những ngày trước đó, sáng nay, lượng khách đến chợ có phần đông hơn so với mọi hôm bởi nhiều người đến mua đồ ăn để tích trữ.

"Người dân đến mua đông hơn những ngày trước nhưng cũng không phải là quá đông. Từ trước, chợ đã áp dụng phiếu ra vào nên lượng người mua cũng trong tầm đó. Những ngày tới, chúng tôi vẫn bán bình thường, hàng hóa thì dồi dào, người dân Đà Nẵng không phải sợ đâu", bà Hường cho hay.

"Cứ bình thường thôi. Thực phẩm vẫn bán trong những ngày tới nên không có gì phải lo lắng cả, gia đình tôi mua vừa đủ dùng. Không tích trữ hay ôm hàng gì cả", ông Hoàng Văn Sơn (trú quận Hải Châu), một người dân đi chợ nói.

Thực phẩm dự trữ đủ phục vụ người dân

Sáng cùng ngày, ở Công Thương Đà Nẵng thông tin, hiện lượng hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vẫn dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả không có biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Các mặt hàng hóa lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cung ứng và dự trữ bình thường, không biến động.

Tuy nhiên, trước ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại 4 phường (0h ngày 17/7), một bộ phận người dân đã tập trung đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, tích trữ hàng hóa, dẫn đến một số loại hàng hóa thiết yếu bị thiếu hàng cục bộ, giá một số mặt hàng tại các chợ tăng.

Hàng hóa dồi dào tại các chợ

Hiện nay, thị trường đã bình ổn trở lại, nguồn cung hàng hóa dồi dào, ổn định, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong vòng 2-3 tháng. Các siêu thị, chợ khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sự sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm khác.

Vì vậy, Sở Công Thương đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, không nên mua tích trữ hàng hóa với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng nhằm tránh tạo sự đột biến trong mua sắm và gây ra tâm lý hoang mang không đáng có.

Ngoài ra, vì biên chủng Delta lây lan rất nhanh, việc tập trung đông người, mua sắm tại một thời điểm sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch chung của toàn thành phố.

  • Lai Châu: Nhiều vướng mắc trong tài chính, giá đất
    Đất đai - Trường Giang - 10:45 22/07/2021
    (TN&MT) - Thực hiện theo các quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, công tác tài chính đất đai, giá đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một số vướng mắc cần tháo gỡ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO