--Quảng cáo---

Người dân Bến Tre tiếp tục nhận 500 nghìn lít nước ngọt trong ngày 3/4

Tài nguyên nước -  Công Hoan - 21:31 03/04/2020

(TN&MT) - Sáng 3/4, tại bến đò Bảy Biểu, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Tàu 937 của Hải đoàn 129, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã phối với UBMTTQ Việt Nam huyện Chợ Lách và chính quyền địa phương tổ chức chương trình cấp nước ngọt cho nhân dân xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Sau hơn một ngày hành trình, chuyến tàu thứ sáu của Hải đoàn 129, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chở theo 300 nghìn lít nước ngọt đã cập bến đò Bảy Biểu, huyện Chợ Lách để cấp cho gần năm trăm hộ dân nơi đây. Cứ mỗi chuyến tàu xong, không kể ngày hay đêm, bất chấp sự phức tạp của thời tiết và những khó khăn bởi sóng, gió trên biển, Tàu 937 vội quay về đơn vị tiếp nhận nguồn nước sạch, bảo đảm tiêu chuẩn sinh hoạt để trở lại cung cấp cho người dân.

Tàu 937 chở 300 nghìn lít nước ngọt đến địa phận xã Phú Sơn.

Ngay sau khi cập bến, cán bộ, chiến sĩ tàu 937 đã phối hợp với địa phương thông báo cho các hộ dân trong vùng đến nhận nước ngọt về phục vụ sinh hoạt cho gia đình.

Nhân dân trong xã Phú Sơn đến nhận nước ngọt bằng ghe.

Từ ngày 12-3 đến 03-4, Tàu 937 đã vận chuyển 1 triệu 800 nghìn lít nước ngọt sinh hoạt để cung cấp cho nhân dân các huyện: Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm, Châu Thành thuộc tỉnh Bến Tre.

Chỉ huy Tàu 937 phát khẩu trang kháng khuẩn cho nhân dân đến nhận nước ngọt.

*Cũng trong ngày Tàu 935 thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cấp 200 nghìn lít nước ngọt cho người dân xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, Bến Tre.

Tàu 937 bơm nước ngọt lên các xe bồn.

Ngoài việc cấp nước hỗ trợ nhân dân, cán bộ, chiến sỹ tàu 937 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống truyền thanh của tàu đến bà con trong quá trình cấp phát nước ngọt sinh hoạt.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO