Nghệ An: Tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện biên giới Kỳ Sơn

Đình Tiệp - Thành Vinh| 02/10/2022 16:17

Trận lũ quét xảy ra vào sáng nay 02/10/2022 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản vô vùng lớn cho người dân xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện biên giới Kỳ Sơn.

Lũ ống, lũ quét bất ngờ xảy ra sáng 02/10, để lại hậu quả nghiêm trọng đối với người dân các bản Sơn Hà, Hòa Sơn... của xã Tà Cạ và một số khối của thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng "4 tại chỗ" của địa phương và người dân cùng nhau hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại.

6(2).jpg
Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra sáng 02/10 tại huyện biên giới Kỳ Sơn.

Đến trưa và chiều 02/10, nước lũ đã giảm, nhưng các tuyến đường vẫn chưa thể đi lại được vì ngập bùn và bị sạt lở. Trước mắt, bà con trong bản đến từng nhà bị thiệt hại hỗ trợ chằng chống lại nhà cửa, thu dọn đất, bùn, đá... trong nhà và vệ sinh đồ dùng sinh hoạt. Những gia đình thiếu lương thực, thực phẩm được bà con chia sẻ, giúp đỡ.

3(1).jpg
Khung cảnh tan hoang sau trận lũ dữ.

Ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Trong sáng 02/10, UBND huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung huy động các lực lượng tham gia ứng cứu khắc phục hậu quả trận lũ quét. Trong đó, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các đơn vị đảm bảo nhanh nhất thông tuyến giao thông... Tuy nhiên, công tác hỗ trợ khắc phục gặp nhiều khó khăn do nhiều nơi bị chia cắt, nước ngập và sạt lở khiến nhiều tuyến đường không thể lưu thông.

18.jpg
Công tác khắc phục đang được khẩn trương tiến hành sau khi nước rút.

Huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương và lực lượng chức năng khẩn trương trong công tác khắc phục và tiếp tục thống kê những con số thiệt hại do lũ ống, lũ quét gây ra.

16.jpg
Trận lũ quét đã khiến cho 2 người chết và mất tích, nhiều tài sản bị cuốn trôi, hư hỏng.

Thống kê ban đầu của UBND huyện Kỳ Sơn cho thấy, trận lũ ống, lũ quét vừa qua đã có 1 cháu bé 4 tuổi ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ tử vong do nhà bị sập, 1 cháu đang mất tích do nước lũ cuốn. Có 3 ngôi nhà ở bản Bình Sơn, xã Tà Cạ bị cuốn trôi; 50 ngôi nhà ở bản Bình Sơn, xã Tà Cạ và khối 1 thị trấn Mường Xén bị ngập nước, trong đó có nhiều nhà ngập nặng. Ngoài ra, còn có nhiều tài sản có giá trị như ti vi, tủ lạnh, ô tô, xe máy…của người dân bị lũ cuốn sạch.

Dưới đây là một số hình ảnh tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện biên giới Kỳ Sơn:

20.jpg
24.jpg
26.jpg
25.jpg
23.jpg
22.jpg
17.jpg
14.jpg
12.jpg
11.jpg
13.jpg
10.jpg
9.jpg
8.jpg
7(2).jpg
6(3).jpg
5(1).jpg
4(1).jpg
1(1).jpg
2(1).jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện biên giới Kỳ Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO