--Quảng cáo---

Nghệ An: Sẵn sàng sơ tán hàng chục nghìn người dân để tránh bão số 8

Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 14:53 13/10/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này đang triển khai nhanh chóng các biện pháp ứng phó với cơn bão số 8. Trong đó, địa phương này cũng chuẩn bị sẵn phương án sơ tán 16.200 người dân tùy theo từng cấp độ của cơn bão có diễn biến phức tạp này.

Theo đó, hiện nay tỉnh Nghệ An có nhiều hồ đập nhỏ, ách yếu, lâu đời, trong đó có 1.035 hồ đầy nước, 23 hồ đạt trên 70% dung tích thiết kế, 2 hồ đạt khoảng 50 - 70% dung tích thiết kế.

Trước diễn biến hết sức khó lường của bão số 8, Nghệ An đã chuẩn bị sẵn phương án sơ tán 16.200 người dân tùy theo từng cấp độ của cơn bão. Điều khó khăn là địa phương hiện có hơn 6.500 người dân từ các tỉnh thành phía Nam trở về đang ở trong các khu cách ly, là những điểm thường được sử dụng để làm nơi di dời dân. Trước thực tế này, ngành chức năng địa phương đang khẩn trương bố trí các khu tránh trú mới, đảm bảo khoảng cách, an toàn về thiên tai lẫn dịch bệnh.

Kiểm tra công tác phòng chống bão số 8

Tỉnh Nghệ An hiện vẫn còn 11.060 ha lúa mùa chưa thu hoạch, 33 điểm sạt lở. Đối với các điểm sạt lở này, các địa phương đã được yêu cầu sẵn sàng phương án để sơ tán dân khi cần kíp.

Trước đó, ngày 12/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã có công điện số 37/CĐ-UBND gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; Các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Các Công ty thuỷ lợi, thuỷ điện trên địa bàn tỉnh, tập trung ứng phó bão số 8 và mưa lũ sau bão. Công điện nhấn mạnh việc chủ động ứng phó bão, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn về tính mạng và hạn chế thiệt hại tài sản của Nhân dân.

Cơn bão số 8 diễn biến khá phức tạp nên người dân cần đặc biệt cảnh giác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 04 giờ ngày 13/10, vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 113,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 270km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-120km/giờ), giật cấp 14. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 350km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25-30km, đi vào vùng biển phía Nam Vịnh Bắc Bộ và có khả năng suy yếu dần về cường độ.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển nhanh theo hướng Tây đất liền trong đó có Nghệ An, mỗi giờ đi được 25 - 30km, đi vào vùng biển phía Nam Vịnh Bắc Bộ và có khả năng suy yếu dần về cường độ.

  • Nghệ An: Khẩn trương ứng phó với cơn bão số 7
    Xã hội - Đình Tiệp - 12:03 13/10/2020
    (TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An vừa có Công điện khẩn về việc chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão số 7 (NangKa).

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO