Nghệ An: Mưa to kéo dài, nhiều nhà máy thủy điện xả lũ

Đình Tiệp| 24/07/2021 11:35

(TN&MT) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3, khu vực Nghệ An có mưa to đến rất to. Để đảm bảo an toàn hồ chứa, các Nhà máy Thủy điện Châu Thắng, Thủy điện Chi Khê, Thủy điện Bản Ang, Thủy điện Khe Bố đều có thông báo xả lũ.

Theo tin dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3, khu vực Nghệ An có mưa to đến rất to, lượng nước từ thượng nguồn về các hồ đập với lưu lượng ngày càng tăng.

Để đảm bảo công tác vận hành xả lũ hồ chứa các Nhà máy thủy điện Nhà máy Thủy điện Châu Thắng, Thủy điện Chi Khê, Thủy điện Bản Ang, Thủy điện Khe Bố được an toàn theo đúng quy trình vận hành hồ chứa đã được Bộ Công Thương phê duyệt và quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả.

Nhiều nhà máy thủy điện xả lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

Theo đó, Nhà máy Châu Thắng dự kiến xả lũ vào 9h30 giờ ngày 24 tháng 7 năm 2021. Lưu lượng xả dự kiến khoảng 76 m3/s đến 500 m3/s (bao gồm xả qua các cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy).

Nhà máy thủy điện Chi Khê tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông bắt đầu xả dự kiến từ 13h00 ngày 24/7/2021 với lưu lượng xả là từ 700 đến 1.700m3/s; Nhà máy thủy điện Bản Ang tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương xả từ 13h45 ngày 24/7/2021 với lưu lượng dự kiến từ 500 đến 1.000m3/s; Nhà máy thủy điện Khe Bố tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương dự kiến xả từ 12h30, ngày 24/7 với lưu lượng xả từ 500 đến 1.500m3/s.

Thời gian dự kiến kết thúc xả nước qua đập đến khi hết ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3 và hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thông báo cho UBND các huyện Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên, TP. Vinh, Cục quảng lý đường bộ II và thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du các nhà máy thủy điện nêu trên biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Mưa to kéo dài, nhiều nhà máy thủy điện xả lũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO