--Quảng cáo---

Nghệ An: Đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm phòng, chống dịch Covid-19

Thông tin cần biết - Đình Tiệp - 17:11 29/03/2020

(TN&MT) - Theo Sở Công thương tỉnh Nghệ An, hiện tại nguồn lượng lương thực, thực phẩm được dự trữ tại các công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh này đảm bảo đầy đủ cho người dân phòng tránh dịch Covid-19.

Chiều 29/3, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Nghệ An, cho biết, vào sáng 29/3, Đoàn công tác của Sở Công Thương đã kiểm tra các kho chứa hàng lương thực, thực phẩm trên địa bàn TP.Vinh phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Theo kết quả kiểm tra, các kho chứa lương thực, thực phẩm trên địa bàn TP.Vinh hàng hóa hiện đang dồi dào. Riêng kho chứa của Công ty Lương Thực Thanh Nghệ Tĩnh, một trong những kho lớn nhất của tỉnh, hiện đang có 100 tấn gạo và đang chuẩn bị về thêm 100 tấn gạo nữa trong ngày 29/3, phục vụ đủ nhu cầu cho thị trường.

Ngoài ra các thực phẩm, nhu yếu phẩm khác như trứng, sữa, mì tôm, dầu ăn... hiện cũng đang được tích trữ đầy đủ tại các kho, đảm bảo cho người dân yên tâm phòng chống dịch. Công tác bảo quản lương thực, thực phẩm cũng được các đơn vị tiến hành nghiêm túc, đảm bảo chất lượng các mặt hàng.

Lượng thương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trên thị trường tỉnh Nghệ An vẫn rất dồi dào, không hề có tình trạng khan hiếm

Theo thống kê của Sở Công Thương, lượng gạo hiện có tại các cơ sở phân phối dự kiến khoảng 2.500 tấn (chủ yếu tập trung tại các công ty, các siêu thị, các cửa hàng lương thực, cửa hàng kinh doanh tổng hợp, các chợ…). Trong lúc khẩn cấp có thể nhập về khoảng 10.000 tấn trong vòng 5 - 7 ngày. Đồng thời, các hộ gia đình tự túc lương thực và dự trữ ước tính khoảng 15.000 tấn. Do đó, nguồn cung lương thực rất dồi dào, không có chuyện khan hiếm.

Đối với nhóm thịt gia súc, gia cầm và thủy hải sản, tỉnh Nghệ An hiện đáp ứng được 38.330 tấn/tháng. Hiện mức tiêu thụ toàn tỉnh hiện khoảng 13.000 tấn/tháng.

Đối với nhóm rau xanh các loại, sản lượng tại chỗ có thể đáp ứng khoảng: 39.947 tấn/tháng trong khi tổng nhu cầu tiêu thụ rau bình quân toàn tỉnh khoảng 32.000 tấn/tháng.

Đối với nhóm hàng nhu yếu phẩm, hiện các đơn vị trên địa bàn tỉnh có thể cung ứng ngay khoảng 500 tấn nước mắm; 1.000 tấn dầu ăn; 250 tấn sữa tươi; 200 tấn bột ngọt; 20 tấn mỳ ăn liền;... Trong trường hợp nhu cầu người dân tăng lên có thể đáp ứng bằng cách nhập hàng về hàng ngày.

Có thể thấy hiện nay, lượng thương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trên thị trường vẫn rất dồi dào, không hề có tình trạng khan hiếm. Do đó, việc người dân Nghệ An mấy ngày qua ồ ạt mua hàng, dự phòng thực phẩm vào lúc này là chưa cần thiết, có thể gây nhiễu loạn thị trường. Tỉnh Nghệ An hiện đang khuyến cáo người dân cần tỉnh táo, theo dõi các thông tin chính thống để tránh hoang mang, lo lắng không đáng có.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO