--Quảng cáo---

Nghệ An: Chủ động phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng

Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 08:32 30/04/2020

(TN&MT) - Ngày 29/4/2020, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Công điện Sở, ngành và các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2020.

Để chủ động công tác phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ xảy ra trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị mình quản lý.

Tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc duy trì các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra; đặc biệt là quản lý, sử dụng hệ thống, thiết bị điện và các chất, hàng hóa nguy hiểm cháy, nổ.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền pháp luật, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy cho người dân, tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong các thời gian cao điểm; khuyến cáo các hộ gia đình không tích trữ xăng, dầu để phục vụ sinh hoạt...

Nắng nóng gây nguy cơ cháy rừng rất cao ở Nghệ An

Cùng với đó, củng cố, duy trì hoạt động hiệu quả của lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ trong hoạt động phòng cháy, chữa cháy; quan tâm đầu tư trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân phòng, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” khi xảy ra các vụ cháy, nổ.

Giao Công an tỉnh chủ động nắm chắc tình hình, triển khai lực lượng khảo sát địa bàn, khu vực cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao; tuyến đường, nguồn nước, bến lấy nước chữa cháy để phối hợp các ngành, các cấp, các lực lượng chức năng triển khai các phương án đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn…

Sở Công Thương chỉ đạo các đơn vị điện lực tăng cường kiểm tra hệ thống, mạng lưới điện để phòng ngừa nguy cơ gây mất an toàn về phòng cháy, chữa cháy từ hệ thống, thiết bị điện.

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng trên địa bàn tỉnh

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng. Đặc biệt, chú trọng việc thực hiện phương án bảo vệ các khu rừng gắn với các khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh theo đúng phương châm “4 tại chỗ”.

Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở, đơn vị Quốc phòng hoạt động trên địa bàn tỉnh và tại các khu vực cách ly tập trung; huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp chữa cháy và cứu hộ khi có yêu cầu. Các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ thực hiện theo các nội dung của công điện này.

Được biết, trong năm 2019, tỉnh Nghệ An xảy ra 91 vụ cháy ở khu vực dân sự làm 1 người chết và thiệt hại gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, còn xảy ra 25 vụ cháy rừng, 59 vụ cháy bãi cỏ và thảm thực vật làm 1 người chết và gần 80 ha diện tích bị cháy.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO