--Quảng cáo---
 • cháy rừng

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Nam: Tăng cường phòng chống cháy rừng
  Tài nguyên - Võ Hà - 15:46 13/05/2020
  (TN&MT) - Tại các tỉnh miền Trung, nắng nóng kéo dài, không mưa đã khiến tình trạng cháy rừng gia tăng ở nhiều nơi, trong đó có Quảng Nam. Mới đây nhất, ngày 5/5 vừa qua, Quảng Nam vừa xảy ra 1 vụ cháy rừng nghiêm trọng khiến hơn 32ha rừng phòng hộ Đông Giang bị thiêu rụi. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã vừa ban hành công điện khẩn về tăng cường triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.
 • Quảng Nam: Cháy rừng phòng hộ, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo "nóng"
  Tài nguyên - Lan Anh - 14:21 13/05/2020
  (TN&MT) - Ngày 13/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm vụ cháy rừng xảy ra tại khoảnh 6,7 tiểu khu 160 thuộc xã Mà Cooih, huyện Đông Giang.
 • Phòng chống cháy rừng mùa nắng nóng là nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu
  Môi trường - Tiến Nhất - 21:23 12/05/2020
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị tại chuyến kiểm tra công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng trong thời điểm nắng nóng gay gắt vào ngày 12/5 tại một số địa phương có rừng trên địa bàn tỉnh này.
 • Brazil huy động quân đội để chống lại nạn phá rừng Amazon tăng cao
  Thế giới - Mai Đan - 16:04 10/05/2020
  (TN&MT) - Theo dữ liệu của chính phủ Brazil, nạn phá rừng nhiệt đới Amazon ở nước này đã tăng mạnh vào tháng 4 vì sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều nhà thực thi môi trường không thể làm việc và nước này chuẩn bị huy động quân đội để chống lại nạn khai thác gỗ bất hợp pháp.
 • Miền Trung: Nguy cơ cao xảy ra cháy rừng
  Môi trường - Lan Anh - 10:37 08/05/2020
  (TN&MT) - Các tỉnh, thành Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng đang ở thời điểm nắng nóng đỉnh điểm và đối mặt với nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Để chủ động trong công tác ứng phó, phòng chống cháy rừng, lực lượng kiểm lâm cần tập trung nhân lực và vật lực, người dân cần hết sức cẩn trọng trong việc đốt thực bì, phát dọn rừng.
 • Hà Tĩnh nghiêm cấm xử lý thực bì bằng lửa trong thời gian cao điểm nắng nóng
  Môi trường - Đức Cảnh - 06:38 08/05/2020
  (TN&MT) - Hà Tĩnh đã bước vào mùa khô, nguy cơ cháy rừng luôn ở cấp cực kỳ nguy hiểm (từ cấp IV đến cấp V). Vì vậy, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng đang triển khai các phương án giữ rừng, đề phòng hỏa hoạn.
 • Điều tra vụ cháy rừng phòng hộ tại Quảng Nam
  Sức khỏe - Anh Dũng - 16:37 07/05/2020
  (TN&MT) - Ngày 7/5, trao đổi với PV, ông Đinh Viết Khánh - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, khám nghiệm hiện trường vụ cháy rừng phòng hộ (RPH) tại xã Mà Cooih để thu thập chứng cứ, xác định diện tích rừng bị thiệt hại, đối tượng vi phạm,… nhằm hoàn chỉnh hồ sơ vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 • Cảnh báo nguy cơ cháy rừng do nắng nóng gay gắt
  Tin tức - Tuyết Chinh - 10:50 06/05/2020
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.
 • Quảng Nam: Kịp thời dập tắt cháy rừng phòng hộ ở huyện Đông Giang
  Tài nguyên - Lan Anh - 10:31 06/05/2020
  (TN&MT) - Hiện lực lượng chức năng huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy rừng phòng hộ có nguy cơ lan trên diện rộng trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.
 • Nghệ An: Nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy rừng rất cao
  Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 12:34 05/05/2020
  (TN&MT) - Theo dự báo, thời tiết các khu vực tỉnh Nghệ An từ ngày 05/5-10/5 cường độ nắng nóng gia tăng, gay gắt, nhiệt độ cao nên nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất lón, nhất là các khu vực rừng thông ở các huyện như Nam Đàn, Nghi Lộc, Đô Lương…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO