--Quảng cáo---
 • nang luong ben vung

Hành động để phát triển năng lượng bền vững
Thế giới - Mai Đan - 16:57 15/03/2021
(TN&MT) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết, năng lượng tái tạo là “yếu tố cốt yếu để xây dựng một tương lai bền vững, thịnh vượng và hòa bình” và khởi động một nỗ lực phát triển năng lượng sạch và hành động vì khí hậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • PV GAS và 4 đơn vị ngành Dầu khí nhận Giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ I
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Huyền Thư - 10:37 14/07/2020
  (TN&MT) - Vừa qua tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam vừa tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ I năm 2019 cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ. Tổng Công ty Khí Việt Nam vinh dự đứng trong 50 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam nhận Giải thưởng này.
 • "Mối quan tâm của cộng đồng về ô nhiễm không khí từ nguồn phát thải công nghiệp"
  Môi trường - Thu Trang - Thảo Mai - 19:53 12/06/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và Liên minh Phòng chống Bệnh không lây nhiễm Việt Nam (NCDs-VN) tổ chức Tọa đàm "Mối quan tâm của cộng đồng về ô nhiễm không khí từ nguồn phát thải  công nghiệp" kết hợp với Lễ trao giải Vành Khuyên Xanh, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiện trạng ô nhiễm không khí, đồng thời khuyến nghị những giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng hiện nay.
 • Các nhà khí tượng học gọi 2020 là năm nóng nhất trong lịch sử
  Thế giới - Mai Đan - 18:57 29/04/2020
  (TN&MT) - Các nhà khoa học cho biết lệnh phong tỏa trên toàn cầu đã làm giảm lượng khí thải nhưng cần có những thay đổi dài hạn hơn.
 • “Chuyển dịch năng lượng bền vững: Cơ hội và thách thức cho ĐBSCL”
  Khoa học & Công nghệ - X.Hợp - 14:32 20/09/2019
  (TN&MT) - Đây là chủ đề Hội thảo do Trung tâm Phát triển sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức vào sáng 20/9, tại tỉnh An Giang, với sự tham dự của đại diện các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bạc Liêu, Cà Mau; các nhà khoa học, chuyên gia; các trường đại học, viện nghiên cứu…
 • “Chuyển dịch năng lượng bền vững: Cơ hội và thách thức cho ĐBSCL”
  Môi trường - X.Hợp - 14:32 20/09/2019
  (TN&MT) - Đây là chủ đề Hội thảo do Trung tâm Phát triển sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức vào sáng 20/9, tại tỉnh An Giang, với sự tham dự của đại diện các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bạc Liêu, Cà Mau; các nhà khoa học, chuyên gia; các trường đại học, viện nghiên cứu…
 • Khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2019
  Môi trường - Phạm Văn - 10:24 17/09/2019
  (TN&MT) - Chương trình năm nay hướng tới mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi thông tin, đối thoại đa bên để đưa ra các đề xuất giải pháp đóng góp vào quá trình chuyển dịch năng lượng công bằng và mang lại lợi ích lớn nhất cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.
 • Tập huấn báo chí về biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững
  Biến đổi khí hậu - T.Chinh - 08:21 23/08/2019
  (TN&MT) - Ngày 22/8, tại TP. Cần Thơ, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu (BĐKH) - Trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM khai giảng lớp tập huấn báo chí về BĐKH và năng lượng bền vững, với sự tham gia của khoảng 50 phóng viên viết về môi trường đến từ các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú tại vùng ĐBSCL.
 • Sử dụng năng lượng bền vững trong chế biến gỗ và thủy sản
  Tin tức - 16:48 02/11/2018
  (TN&MT) - Theo nghiên cứu mới đây do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) thực hiện, ngành chế biến thủy sản có thể giảm ít nhất 15% lượng điện tiêu thụ mỗi năm, trong khi ngành chế biến gỗ có thể giảm 10,4% nhu cầu năng lượng so với kịch bản phát triển thông thường nếu áp dụng các biện pháp sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Chia sẻ các giải pháp năng lượng về vững ngành chế biến gỗ và thủy sản ở Việt Nam”, diễn ra sáng ngày 2/11 tại Hà Nội. 
 • Năng lượng tái tạo sẽ “chạm tới” mọi người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn
  Biến đổi khí hậu - 14:28 21/08/2018
  (TN&MT) – Ngày 21/8, tại Hà Nội, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và nhóm Công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018.
 • Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018: Mở đường cho năng lượng tái tạo tới từng gia đình Việt
  Tin tức - 07:16 15/08/2018
  (TN&MT) - Chương trình Tuần lễ năng lượng tái tạo thường niên lần thứ 3, diễn ra từ ngày 21 đến 26/8/2018, sẽ tập trung vào thảo luận về việc làm thế nào để tháo gỡ các rào cản, tạo ra bước nhảy vọt để năng lượng tái tạo khả thi và mang lại lợi ích cho Việt Nam. Hàng loạt các sự kiện sẽ được Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và Nhóm Công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) tổ chức liên tục tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, bao gồm hội thảo, tọa đàm, triển lãm và các sự kiện song song bên lề.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO