--Quảng cáo---
 • na tau

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Tái phát dịch tả lợn Châu Phi
  Xã hội - Trần Sơn - 11:57 04/07/2020
  (TN&MT) - Dịch tả lợn châu Phi hiện đã tái phát tại 8 xã thuộc huyện Điện Biên, Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và có nguy cơ tiếp tục lây lan diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn, tăng đàn lợn và bảo đảm nguồn cung thịt lợn.
 • Người Mông (Điện Biên) với tục giã bánh dày
  Văn hóa - Trần Sơn - Hoàng Châu - 21:06 17/01/2020
  (TN&MT) - Bánh dày, theo quan niệm của người Mông, là thứ bánh tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời, là nguồn gốc sinh ra con người và vạn vật trên mặt đất. Người Mông ở xã Nà Tấu , huyện Điện biên, tỉnh Điện biên, thường giã bánh dày vào dịp Tết hoặc khi kết thúc vụ mùa.
 • Huyện Điện Biên: Cần sự phối hợp giữa chính quyền và người dân trong sử dụng tài nguyên đất
  Xã hội - 10:26 04/04/2019
  (TN&MT) - Vài năm trở lại đây, nhiều diện tích đất nương trên địa bàn huyện Điện Biên được trồng thay thế bằng cây dong riềng, cây sắn. Tuy nhiên, việc người dân tự phát mở rộng diện tích trồng các loại cây này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầng canh tác, dinh dưỡng đất, làm giảm năng suất, sản lượng cây trồng. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế người dân mà hơn thế là chất lượng đất bị giảm sút nghiêm trọng. Câu hỏi đặt ra cho địa phương này là làm thế nào để giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống mà vẫn đảm bảo tài nguyên đất được sử dụng hiệu quả?
 • Chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường ở Điện Biên: Còn nhiều khó khăn
  Tin tức - 12:46 28/11/2018
  (TN&MT) – Xã Nà Tấu, huyện Điện Biên là địa phương tập trung cơ sở sản xuất chế biến dong riềng nhiều nhất tỉnh Điện Biên. Nhiều năm qua, mỗi khi vụ thu hoạch dong riềng đến, các nhà máy tập trung chế biến, nước thải, bã dong riềng thải ra môi trường đã gây ô nhiễm môi trường nặng nề. Chính vì vậy, Nà Tấu là một trong những địa bàn được xác định là trọng điểm về nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Công tác đấu tranh, chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường tại xã được chú trọng nhưng vẫn gặp phải không ít khó khăn.
 • Điện Biên: Rừng phòng hộ đầu nguồn Nà Tấu bị thiêu rụi
  Môi trường - 00:00 10/03/2016
  (TN&MT) - Tính đến thời điểm hiện tại ước lượng diện tích rừng bị cháy là hơn 100ha tại các khu rừng Nà Tấu 1,2,3, Hô Rốm 1,2 và Nà Cái, huyện Điện Biên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO