--Quảng cáo---
 • mùa mưa lũ

Gia Bình (Bắc Ninh): Xử lý nghiêm vi phạm Đê điều
Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Phạm Hoàng - 13:29 15/09/2022
(TN&MT) - Thời gian qua, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) thường xuyên kiểm tra, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về xử lý vi phạm Luật Đê điều (các trạm trộn bê tông ngoài bãi sông, bãi tập kết vật liệu và xe quá tải lưu thông). Chính vì vậy, các xã có hoạt động liên quan đến đê điều đều triển khai các giải pháp theo yêu cầu của huyện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thái Bình: Đảm bảo an toàn công trình đê điều, thủy lợi trước mùa mưa, lũ
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Giang - 14:48 29/04/2022
  Năm 2022 theo nhận định của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thì từ cuối tháng 5 bão và áp thấp bắt đầu hoạt động ở phía Bắc biển Đông có khả năng xuất hiện các cơn bão mạnh di chuyển phức tạp. Do vậy hệ thống công trình đê điều có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống lũ, bão để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà nước nhân dân.
 • Ninh Bình: Tăng cường bảo vệ môi trường khu công nghiệp trước mùa mưa lũ
  Tin tức - Tuyết Chinh - 12:37 28/04/2022
  (TN&MT) - Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản gửi những doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn đề nghị triển khai các giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn môi trường trong khu công nghiệp và phòng tránh những sự cố môi trường đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa lũ năm 2022.
 • Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi mùa mưa lũ năm 2022
  Biến đổi khí hậu - Thu Thủy - 13:33 26/04/2022
  Để đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2022, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra, thông báo đến UBND các huyện, thị xã, Công ty khai thác công trình thủy lợi có các hồ chứa bị hư hỏng, mất an toàn trước lũ năm 2022 để chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình.
 • Quảng Bình: Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2022
  Tài nguyên nước - Hồng Thiệu - 11:06 31/03/2022
  (TN&MT)- Nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm 2022, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn chỉ đạo các Sở, ban, ngành liến quan tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại hiện trạng cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công của các dự án đang thực hiện.
 • Phát triển đô thị ở Khánh Hòa: Thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Xuân Lam - 14:04 13/01/2022
  (TN&MT) - Những đợt mưa lớn xảy ra vào cuối năm 2021 vừa qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị ngập nặng, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân được xác định do biến đổi khí hậu, mưa bão diễn ra liên tục, một phần chưa kịp thích nghi, một phần do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng, phù hợp với thực tế hiện nay.
 • Quảng Nam: Bảo đảm an toàn hồ, đập thuỷ điện trong mùa mưa lũ
  Môi trường - Võ Hà - 21:11 12/11/2021
  (TN&MT) - Quảng Nam hiện có 24 công trình thủy điện với tổng công suất gần 1.469 MW đã đưa vào vận hành, gồm 10 công trình thủy điện bậc thang, 14 dự án thủy điện vừa và nhỏ. Để đảm bảo an toàn công trình đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn chấn chỉnh công tác vận hành đối với chủ các đơn vị thuỷ điện.
 • Infographic: Xử lý nước sinh hoạt mùa mưa lũ
  Infographic - Trần Hanh - Phương Anh - 15:23 19/10/2021
  (TN&MT) - Xử lý nguồn nước cho người dân tại các vùng xảy ra mưa lũ và vệ sinh môi trường phải đặt lên hàng đầu để đảm bảo sinh hoạt và phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, ngay khi nước rút, cần thực hiện các biện pháp xử lý nước và môi trường để tránh ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thực hiện nguyên tắc “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”.
 • Quảng Nam: Đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa lũ 2021
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh - 20:50 21/09/2021
  (TN&MT) - Ngày 21/9, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn 6390/UBND-KTN chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước thuỷ điện mùa mưa lũ năm 2021.
 • Yên Bái: Đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi trong mùa mưa lũ
  Phát triển bền vững - Thanh Ngà - 06:40 18/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, để ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết trong mùa mưa bão, tỉnh Yên Bái đã chú trọng công tác bảo đảm an toàn công trình đập, hồ chứa thủy lợi góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, ổn định phát triển kinh tế - xã hội địa phương .
 • Điện Biên tăng cường giải pháp, kịch bản chống sạt, lở mùa mưa lũ
  Môi trường - Trần Hương (thực hiện) - 06:10 16/09/2021
  (TN&MT) - Vào mùa mưa lũ trên địa bàn tỉnh Điện Biên, tình trạng sạt lở đất đá xảy ra thường xuyên, trong đó, tập trung chủ yếu trên các tuyến đường giao thông, bờ sông, bờ suối, các công trình thủy lợi, nhà ở sát chân taluy dương, taluy âm… đe dọa tính mạng và tài sản của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO