--Quảng cáo---
 • luật đê điều

Hải Dương: Thanh tra tỉnh “y án” sai phạm cảng Phú Thái
Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Kiên Cường - 16:50 09/01/2020
(TN&MT) - Mới đây, Thanh tra tỉnh Hải Dương đã có Quyết định “y án” những sai phạm của ông Đặng Đức Chúc, Chủ đầu tư Dự án Cở sở sửa chữa đóng mới phương tiện thủy, tại cảng Phú Thái, huyện Kim Thành (Hải Dương). Cơ sở này đã nhiều năm “ hoành hành” gây bức xúc dư luận, chính quyền địa phương và nhiều cơ quan, ban, ngành… cần nhanh chóng xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Nội phát sinh thêm 13 vụ vi phạm pháp luật về đê điều
  Xã hội - 10:16 27/11/2018
  (TN&MT) -  Tính riêng trong tháng 11/2018, trên địa bàn thành phố phát sinh 13 vụ vi phạm Luật Đê điều.
 • Xử lý dứt điểm những trường hợp tái vi phạm, vi phạm mới về đê điều
  Xã hội - 11:38 15/10/2018
  (TN&MT) - UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt, tập trung xử lý các vụ việc vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn đê điều, thoát lũ, an toàn giao thông, gây bức xúc trong dư luận.
 • Hải Dương: Cảng Phú Thái nhiều công trình vi phạm Luật đê điều cần xử lý nghiêm
  Tiếng dân - 21:18 20/09/2018
  (TN&MT) - Từ năm 2003, được UBND huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho thuê đất để xây dựng cơ sở sửa chữa và đóng mới phương tiện thủy, sau được hình thành Cảng thủy nội địa Phú Thái. Hơn chục năm qua, Cảng còn tồn tại các hoạt động, xây dựng nhiều công trình vi phạm Luật Đất đai, Luật Đê điều nhưng chưa khắc phục.
 • Gia Viễn - Ninh Bình: Vi phạm pháp luật đê điều vẫn ngang nghiên tồn tại?
  Tiếng dân - 12:50 10/09/2018
  (TN&MT) – Sau rất nhiều văn bản chỉ đạo xử lý, sau nhiều lần gia hạn tháo dỡ của UBND tỉnh Ninh Bình thì đến nay tình trạng vi phạm pháp luật đê điều vẫn mặc sức được tiếp diễn dọc tuyến đê tả sông Hoàng Long thuộc huyện Gia Viễn. 
 • Kim Thành (Hải Dươnag): Sai phạm Luật đê điều vẫn ngang nhiên tồn tại?
  Tiếng dân - 10:17 10/08/2018
  (TN&MT) - Đã gần một thập kỷ trôi qua, những sai phạm nghiêm trọng vi phạm: Luật đê điều, hành lang cầu, sông và đất đai… cơ sở sửa chữa, đóng mới phương tiện thủy của hộ gia đình ông Đặng Đức Chúc (tại thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đã được Kết luận thanh tra huyện Kim Thành chỉ rõ, nhưng không hiểu sao vẫn ngang nhiên tồn tại không hề bị xử lý. Dư luận đang đặt ra câu hỏi, vì sao những kết luận của chính quyền chỉ “nằm” trên giấy, bao năm qua để hộ kinh doanh của ông Đặng Đức Chúc “tác oai, tác quái” coi thường pháp luật làm sai, không bị xử lý triệt để? Hơn thế, cơ sở này còn bị “tố” lấn chiếm đất của một doanh nghiệp, làm cầu cảng, chứa vật liệu.. cố tình “chây ỳ” không trả lại đất.
 • Nghệ An: Xử phạt DN xây sai phép, vi phạm luật Đê điều 110 triệu đồng
  Tiếng dân - 22:13 22/07/2018
  (TN&MT)- UBND tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyên Hưng số tiền 110 triệu đồng, buộc tháo dỡ một số hạng mục trong “Dự án quần thể khu vui chơi, giải trí và du lịch ven sông Lam” (tại khối 5, phường Bến Thủy, TP Vinh) vì xây dựng các hạng mục sai so với quy hoạch đã được duyệt, giấy phép đã được cấp và vi phạm Luật Đê điều.  
 • TP Vinh (Nghệ An): Ai tiếp tay cho doanh nghiệp xây dựng sai phép, vi phạm luật đê điều?
  Tiếng dân - 08:52 03/07/2018
  (TN&MT) - Dự án quần thể khu vui chơi, giải trí và du lịch ven sông Lam tại khối 5, phường Bến Thủy, TP Vinh được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, cho Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nguyên Hưng (gọi tắt là Công ty Nguyên Hưng). Tuy nhiên, quá trình thi công, đơn vị này lại xây dựng các hạng mục công trình sai so với giấy phép được cấp ban đầu và vi phạm Luật Đê điều.  
 • Hà Nam: Huyện Lý Nhân sẽ xử lý triệt để hoạt động xây dựng cầu cảng trái phép của Công ty CP gạch Đại Hoàng?
  Hồi âm - 13:08 29/06/2018
  (TN&MT) – Ngày 13/6, Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) ra công văn số 182 gửi Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến nội dung bài viết: “Lý Nhân (Hà Nam): Bất chấp pháp luật, công ty CP gạch Đại Hoàng ngang nhiên vi phạm Luật Đê điều” đăng trên Báo TN&MT ngày 23/5/2018.  
 • Lý Nhân (Hà Nam): Bất chấp pháp luật, công ty CP gạch Đại Hoàng ngang nhiên vi phạm Luật Đê điều
  Tiếng dân - 08:48 23/05/2018
  (TN&MT) - Ngay từ những ngày đầu hoạt động (năm 2012), mặc dù chưa có văn bản chấp thuận cho phép xây dựng của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và cấp phép...
 • Phát sinh 62 vụ vi phạm pháp luật đê điều
  Xã hội - 11:14 09/05/2018
  UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung xử lý dứt điểm các vụ vi phạm pháp luật đê điều; đồng thời, có biện pháp ngăn chặn hiệu quả không để phát sinh vi phạm mới... Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 62 vụ vi phạm pháp luật đê điều. Các vi phạm chủ yếu là xây dựng lều lán, nhà ở, đổ đất san lấp mặt bằng, tập kết vật liệu xây dựng… trong phạm vi bảo vệ công trình đê điều. Mặc dù các cơ quan quản lý đê đã gửi nhiều văn bản đề nghị, đôn đốc xử lý theo thẩm quyền nhưng đến nay, các địa phương mới xử lý được 2 vụ, tồn đọng 60 vụ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là các địa phương chưa coi trọng công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của nhân dân trong bảo vệ công trình đê điều; một số địa phương còn né tránh trách nhiệm, xử lý hình thức, không dứt điểm…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO