--Quảng cáo---

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 sẽ diễn ra tại Huế

Xã hội - Văn Dinh - 14:22 24/09/2020

(TN&MT) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 dự kiến sẽ diễn ra tại Thừa Thiên Huế vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10/2021 với nhiều hoạt động...

Ngày 24/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa làm việc với Bộ VHTT&DL về việc thống nhất một số nội dung, chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021.

Liên hoan phim Việt Nam là một hoạt động thường kỳ do Bộ VHTT&DL và Cục Điện ảnh tổ chức nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật; đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam...Liên hoan còn là ngày hội của đội ngũ các nhà làm phim Việt Nam và là dịp để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cũng như thảo luận về những vấn đề phim ảnh nhằm đưa nền điện ảnh Việt Nam phát triển, hội nhập với xu thế phát triển chung của điện ảnh thế giới.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 sẽ diễn ra tại Huế

Theo đó, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại Thừa Thiên Huế, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10/2021 với nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc Liên hoan phim; tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22; tổ chức hội thảo về điện ảnh; giao lưu với Nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên và Nghệ sĩ điện ảnh với các chiến sĩ lực lượng vũ trang. Trong khuôn khổ Liên hoan còn tổ chức tham quan danh lam, thắng cảnh Thừa Thiên Huế nhằm quảng bá cho văn hóa và du lịch Huế...

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Thanh Bình chia sẻ đây là không chỉ là cơ hội để các đoàn làm phim được khám phá, khảo sát, trải nghiệm thực tế các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó xây dựng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật mới và hình thành những bộ phim hay trong tương lai mà còn góp phần quảng bá văn hóa và con người Huế đến với công chúng cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

“Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; đồng thời, sẵn sàng tham gia vào một số hoạt động tại Liên hoan để Liên hoan hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra thành công, tốt đẹp, mang lại dấu ấn mới của ngành điện ảnh Việt Nam”, ông Bình khẳng định.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL - Tạ Quang Đông thông tin, sau chuyến làm việc này, Bộ sẽ bàn bạc và chốt thời gian tổ chức. Bộ cũng sẽ đầu tư thêm cơ sở vật chất cho nhà hát Sông Hương để tổ chức thành công lễ khai mạc và bế mạc; đồng thời sẽ làm việc với các đơn vị sản xuất phim để có những tác phẩm quảng bá về Huế.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, trong khuôn khổ liên hoan phim sẽ tổ chức triển lãm và hội thảo về chủ đề “Huế trong các bối cảnh phim”, tổ chức mặc trang phục áo dài, giới thiệu ẩm thực Huế… để Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ là một liên hoan đậm chất Huế. Ông cũng đề xuất ý tưởng về giải thưởng dành cho phim quảng bá về Huế xuất sắc nhất do lãnh đạo tỉnh trao tặng tại liên hoan phim lần này...

  • Thừa Thiên Huế: Nỗ lực bảo tồn làng cổ hơn 500 năm tuổi
    Văn hóa - Văn Dinh - 14:16 14/05/2020
    (TN&MT) - Trong hai làng cổ hiếm hoi được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia, Thừa Thiên Huế sở hữu một, chính là làng cổ Phước Tích nổi tiếng với lịch sử hơn 500 năm. Tỉnh này đang nổ lực để bảo tồn làng cổ trước sự xuống cấp của thời gian.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO