--Quảng cáo---

Lào Cai: Sạt lở đất làm hai người thiệt mạng

Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - 17:43 06/08/2020

(TN&MT) - Ngày 6/8, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra sạt lở đất, làm hai người tử vong.

Vụ sạt lở đất xảy ra vào lúc 6 giờ 45 phút, tại thôn Sùng Vui, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (Lào Cai). Nạn nhân là ông Tẩn Díu Châu, sinh năm 1957 và bà Tẩn Líu Mẩy, sinh năm 1959, là hai vợ chống, trú tại thôn Trung Chải, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tối 5-8, hai vợ chồng ông Châu và bà Mẩy rời nhà ở thôn Trung Chải, đến lán tạm đặt ở thôn Sùng Vui để trông coi gia súc, gia cầm nuôi tại đó. Đến sáng 6-8, bất ngờ, khối đất lớn từ trên cao đổ ập xuống vùi lấp lán trại và đồ đạc bên trong lán, làm hai người tử vong.

970e14f8-6121-4760-a0d5-775acf69ebc8.jpeg
Lực lượng cứu hộ đã khẩn trương đào bới và tìm được thể hai nạn nhân, bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng, lãnh đạo huyện Bát Xát và các ngành chức năng, đoàn thể địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả sạt lở đất và thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người bị nạn, ổn định chỗ ở và cuộc sống

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai khuyến cáo,do ảnh hưởng của hoàn lưu bão trong những ngày qua, tại địa phương có mưa lớn, kéo dài, đất đã bị “no nước” (bão hòa), dẫn đến sạt lở, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân tại đây. Vì vậy, người dân cần cẩn trọng không qua lại hoặc ngủ, nghỉ tại những nơi có nguy cơ sạt lở cao, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

  • Ninh Thuận: Chủ động đề phòng thiên tai mưa lớn, dông sét
    Biến đổi khí hậu - Thanh Bình - 17:25 06/08/2020
    (TN&MT) - Khu vực tỉnh Ninh Thuận do chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp Tây Bắc – Đông Nam có trục qua Bắc Bộ; trường gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Vào buổi chiều ngày 05/8 đã xuất hiện mưa vừa, mưa to, cá biệt có nơi mưa đặc biệt to như tại Công Hải 102mm; kèm theo dông sét ở hầu hết các huyện trong tỉnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO