Lào Cai: Nhiệt độ giảm sâu băng tuyết phủ trắng núi rừng Hoàng Liên

Bích Hợp| 22/12/2020 11:17

(TN&MT) -Sáng 22/12, Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết, do nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, đỉnh Fansipan của dãy núi Hoàng Liên (Sa Pa) xuất hiện sương muối dày đặc. Đây là hiện tượng sương muối có cường độ mạnh nhất từ đầu đông tới nay.

Nhiệt độ ghi nhận lúc 7 giờ ngày 22/12, tại các trạm khí tượng quan trắc ở Lào Cai như sau : Thành phố Lào Cai nhiệt độ là 10,7 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) là 9 độ C; vùng núi Bắc Hà rét đậm với nhiệt độ là 4 độ C; Sa Pa rét hại 2 độ C, đây là nhiệt độ được ghi nhật thấp nhất kể từ đầu đông tới nay.

Tại khu vực núi đỉnh núi Fansipan của dãy núi Hoàng Liên, nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C và sương muối hình thành, nơi có độ cao từ 2.800 m trở lên xuất hiện sương muối nhẹ. Càng lên cao, cường độ sương muối nặng hơn, trải đều trên đường đi, bám vào cành cây, ngọn cỏ mọc sát đất thành một lớp trắng xóa, phủ trắng núi rừng nơi đây.

Nhiệt độ giảm sâu khiến băng tuyết phủ trắng núi rừng Hoàng Liên

Sương muối xuất hiện dày đặc nhất ở khu vực đỉnh núi Fansipan, nơi có đặt chóp nón ghi độ cao 3.143 m. Đây là đợt sương muối thứ ba, nhưng có cường độ mạnh nhất “tấn công” núi Fansipan, tính từ đầu mùa đông đến nay.

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai khuyến cáo do nhiệt độ giảm sâu tại khu du lịch quốc gia Sa pa, vì vậy du khách đến với khu du lịch này cần chuẩn bị đủ áo ấm và không nên ra ngoài lúc nửa đêm đề phòng sốc nhiệt. Đặc biệt, bà con sinh sống tại các vùng núi có nhiệt độ giảm sâu như Bắc Hà, Sa Pa cần theo dõi thời tiết để tránh rét cho người và vật nuôi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: Nhiệt độ giảm sâu băng tuyết phủ trắng núi rừng Hoàng Liên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO