--Quảng cáo---

Lào Cai : Lũ ống về bất ngờ khiến 3 người chết và mất tích

Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - 14:53 17/04/2021

(TN&MT) - Theo thông tin ban đầu từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Bàn( Lào Cai), trên địa bàn vừa xảy ra một trận lũ bất ngờ khiến 3 người chết và mất tích. Hiện nay đã tìm thấy thi thể 2 người bị lũ cuốn, các cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm người còn lại.

Vào lúc 3h sáng 17/4,tại thôn Nậm Điệp, xa Minh Lương( Văn Bàn), một trận lũ lớn bất ngờ đổ về làm hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân bị lũ tràn vào nhà dân.

Theo thống kế ban đầu, lũ ống đã cuốn trôi ít nhất 3 người và làm hư hỏng 25 căn nhà, cùng hàng chục xe máy, tài sản của người dân. Cùng với đó, lũ đã cuốn theo đất đá từ trên núi xuống vùi lấp 200m, Quốc lộ 279, khiến giao thông bị ách tắc hoàn toàn.

Trận lũ bất ngờ xảy ra tại Văn Bàn( Lào Cai) khiến 3 người trết và mất tích

Ngay trong buổi sáng 17/4, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Nguyễn Trọng Hài cùng đoàn công tác của tỉnh Lào Cai và huyện Văn Bàn đã xuống khu khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ ống để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn.

Lũ ống khiến Quốc lộ 279, đoạn qua xã Minh Lương bị chia cắt

Huyện Văn Bàn cũng đã huy động hàng trăm người là lực lượng quân đội, công an tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ ống

  • Dự báo thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ có mưa diện rộng, trời chuyển rét
    Tin tức - Khánh Ly - 09:19 17/04/2021
    (TN&MT) - Từ sáng sớm nay (17/4), khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to như Sa Pa (Lào Cai) 22mm, Lạng Sơn 40mm… Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm nay (17/4) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Tha nh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO