Lào Cai: Khai mạc triển lãm biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân

18/07/2018 21:53

(TN&MT) – Ngày 18/7, tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai, Quân chủng Hải quân phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức triển lãm "Biển, đảo và người chiến sĩ hải quân – Lào Cai chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc".

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu, ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Lào Cai với Đảng ủy Quân chủng Hải quân.

Triển lãm giới thiệu 300 bức ảnh, 16 bản đồ, sơ đồ, 100 tài liệu hiện vật. Đây là những vật thể hiện các nội dung, hình ảnh chân thực, sống động về biển đảo và người chiến sĩ Hải quân cũng như những nỗ lực của tỉnh Lào Cai trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Các đại biểu và nhân dân tham gia thăm quan triển lãm
Các đại biểu và nhân dân tham gia thăm quan triển lãm

Triển lãm là hoạt động nhằm tri ân những anh hùng, liệt sỹ, chiến sỹ hải quân đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ; là thông điệp giúp chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Lào Cai nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc Lào Cai phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần thi đua yêu nước, tích cực cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 20-7.

Trước đó, ngày 17/7 Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp với Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền biển, đảo và bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên các cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2018.                                   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: Khai mạc triển lãm biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO