--Quảng cáo---

Lào Cai: Gần 200 tác phẩm tham dự Liên hoan Phát thanh – Truyền hình lần thứ VII

Xã hội - 17:18 02/11/2018

(TN&MT) - Tối 1/11, tại thành phố Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VII.

Gần 200 tác phẩm tham gia dự Liên hoan Phát thanh – Truyền hình lần thứ VII và có 44 tác phẩm xuất sắc được trao giải tại lễ bế mạc.
Gần 200 tác phẩm tham gia dự Liên hoan Phát thanh – Truyền hình lần thứ VII và có 44 tác phẩm xuất sắc được trao giải tại lễ bế mạc.

Liên hoan Phát thanh – truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VII năm 2018 diễn ra từ ngày 29/10-01/11, nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc và khơi dậy sự sáng tạo của đội ngũ những người làm báo nói, báo hình, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của tỉnh Lào Cai trong giai đoạn mới và phục vụ tốt hơn nhu cầu nghe, xem của khán thính giả.

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VII có gần 200 tác phẩm thuộc 6 thể loại của gần 20 đơn vị. Đây là những tác phẩm tiêu biểu trong số hàng chục nghìn tác phẩm đã được phát trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và trên hệ thống truyền thanh - truyền hình các huyện, thành phố trong 2 năm qua.

Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm dự liên hoan được nâng lên cả về số lượng và chất lượng; nhiều tác giả mới và tác phẩm sáng tạo; nhiều thể loại và đề tài khó như phim tài liệu, chương trình giao lưu, tọa đàm, chương trình văn nghệ, thiếu nhi trước đây chỉ có các đơn vị thuộc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai tham gia, nay đã có đài huyện tham gia; phóng viên bám sát cơ sở, phát hiện nhiều vấn đề bất cập, nhiều tấm gương sáng, kinh nghiệm hay…

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh – Truyền hình lần thứ VII.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh – Truyền hình lần thứ VII.

Tại lễ bế mạc, ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chúc mừng thành công của Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VII. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tất cả các đơn vị, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực PT – TH toàn tỉnh. Qua 7 kỳ Liên hoan, quy mô và tính chất chuyên môn ngành phát thanh - truyền hình của tỉnh Lào Cai đã ngày càng được nâng cao. Phát thanh - truyền hình vẫn là công cụ thông tin tuyên truyền sắc bén của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Lào Cai, có sức lan tỏa và thuyết phục mạnh mẽ, đưa quan điểm của Đảng tới người dân, phản ánh nguyện vọng, tâm tư của người dân; qua mỗi tác phẩm thấy được lòng yêu nghề, nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo của các tác giả.

Ông Đặng Xuân Phong đề nghị, những người làm trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình cần quán triệt và thực hiện đúng định hướng thông tin tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và bám sát thực tiễn; không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, lòng yêu nghề và tinh thần sáng tạo, ứng dụng những phương pháp làm báo hiện đại vào sáng tạo tác phẩm, làm chủ công nghệ trong sản xuất chương trình tạo sức lan tỏa ra toàn quốc và quốc tế, để quảng bá rộng rãi các giá trị của vùng đất, văn hóa và con người Lào Cai đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Kết quả, Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh lần thứ VII có 5 tác phẩm đạt giải Nhất; 12 tác phẩm đạt giải Nhì và 27 tác phẩm đạt giải Ba. Trong đó, lĩnh vực phát thanh có 18 tác phẩm với 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 11 giải Ba; lĩnh vực truyền hình có 26 tác phẩm với 3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 16 giải Ba.                                                 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO