Lào Cai: Cả đàn trâu bị sét đánh chết trong cơn giông

21/03/2019 09:03

(TN&MT) - Thông tin từ UBND xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, chiều tối 19/3, trên địa bàn xuất hiện một trận giông lốc kèm mưa đá và có sét đánh. Đến sáng 20/3, khi người dân đi kiểm tra thì phát hiện 6 con trâu bị sét đánh chết.

Lãnh đạo UBND xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn cho biết: Vị trí xảy ra sét đánh là khu đồi thuộc thôn Nà Hin, giáp ranh với thôn Nậm Mười, xã Dần Thàng và tổng số trâu bị sét đánh chết là 6 con, của 4 hộ gia đình tại 3 thôn Nà Hạch, Nà Có và Nà Hin đang chăn thả trên bãi của hợp tác xã cũ thì bị bị sét đánh tử vong, ước thiệt hại vào khoảng 160 triệu đồng.

Sau khi xác nhận thông tin, đại diện UBND xã đã cử cán bộ tới động viên, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; thống kê thiệt hại để đề xuất phương án hỗ trợ.

6 con trâu của 4 hộ gia đình tại xã Dương Quỳ bị sét đánh chết
6 con trâu của 4 hộ gia đình tại xã Dương Quỳ bị sét đánh chết

Theo người dân địa phương, khu đồi thôn Nà Hin thường xuyên xảy ra sét đánh. Tính trong 10 năm trở lại đây đã có 4 vụ sét đánh chết trâu của nhân dân.

Trước đó vào sáng ngày 19/3, tại thôn Ky Quan San, xã Sàng Ma Sáo của huyện Bát Xát (Lào Cai) xuất hiện một trân giông lốc mạnh. Một tia sét trong cơn giông đã đánh trúng chị Tráng Thị Sinh (sinh năm 1997, dân tộc Mông) làm chị Sinh tử vong. Sau khi sự việc xảy ra chính quyền xã Sàng Ma Sáo đã đến động viên, chia buồn đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân để mai táng theo phong tục của địa phương.

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai khuyến cáo, hiện đang vào thời tiết giao mùa, tại địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh vẫn thường xảy ra giông, tố lốc và sét đánh gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con, bởi vậy người dân cần chú ý tìm hiểu biện pháp phòng, tránh để chủ động giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: Cả đàn trâu bị sét đánh chết trong cơn giông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO