--Quảng cáo---

Kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Tiếp tục kêu oan, hai bị cáo xin kháng nghị án phúc thẩm

Pháp đình - 08:41 16/01/2018

(TN&MT) - Không chấp nhận bản án của tòa phúc thẩm, hai anh em ruột Quản Đắc Thúy và Quản Đắc Quý đã gửi đơn đề nghị kháng nghị tới VKSND Cấp cao và TAND Cấp...

(TN&MT) - Không chấp nhận bản án của tòa phúc thẩm, hai anh em ruột Quản Đắc Thúy và Quản Đắc Quý đã gửi đơn đề nghị kháng nghị tới VKSND Cấp cao và TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Theo đó, ngày 08/01/2018, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã có Giấy biên nhận tiếp nhận đơn của 2 anh em Quản Đắc Quý (36 tuổi), Quản Đắc Thúy (38 tuổi), cùng trú tại thôn Vân Côn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (TP. Hà Nội) đề nghị xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm đối với Bản án số 922/2017/HSPT ngày 21/2/2107 của TAND TP Hà Nội. Tài liệu được gửi kèm theo đơn là 95 tài liệu phô tô.

Sau đó, ngày 12/01/2018, TAND Cấp cao tại Hà Nội cũng đã tiếp nhận đơn của 2 anh em Quản Đắc Quý và Quản Đắc Thúy đề nghị giám đốc thẩm bản án số 922/2017/HSPT ngày 21/2/2107 của TAND TP. Hà Nội.
Kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Tiếp tục kêu oan, hai bị cáo xin kháng nghị bản án phúc thẩm
Giấy biên nhận đơn kháng nghị của anh em Quý, Thúy gửi VKSND cấp cao tại Hà Nội.
Trước đó, trong các ngày từ 19 đến 21/12/2017, TAND TP. Hà Nội đã đưa 2 anh em ruột Quản Đắc Thúy và Quản Đắc Quý ra xét xử phúc thẩm về tội Cố ý gây thương tích theo kháng cáo kêu oan của các bị cáo. Vụ án này kéo dài từ năm 2003 đến nay đã 14 năm với hơn 10 lần điều tra và điều tra bổ sung đối với bị cáo Thúy và Quý.

Tại phiên xử phúc thẩm, nhiều nhân chứng đồng loạt khẳng định các bị cáo Quý và Thúy không có mặt tại hiện trường sự việc, thậm chí lời khai của bị hại có nhiều mâu thuẫn. Ngoài ra, các luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng đưa ra những phân tích đầy lý lẽ, thuyết phục về dấu hiệu oan sai.

Các bị cáo Quý, Thúy một mực kêu oan trước tòa, cho rằng bản thân không có mặt tại hiện trường, mong HĐXX xem xét thấu đáo, minh oan cho mình. Tuy nhiên, HĐXX đã bác đơn kháng cáo kêu oan của các bị cáo và tuyên y án sơ thẩm phạt Quý 5 năm 6 tháng tù và Thúy 5 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích.
Kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Tiếp tục kêu oan, hai bị cáo xin kháng nghị bản án phúc thẩm
TAND cấp cao tại Hà Nội nhận đơn của anh em Quý, Thúy.
Ngay sau khi thẩm phán vừa tuyên án, cả phòng xét xử náo loạn bởi rất nhiều người không đồng ý với phán quyết của HĐXX. Nhiều người dân và người nhà bị cáo thất vọng, gào khóc trước công đường khi cho rằng phán quyết của tòa là không thuyết phục, oan sai, không tâm phục khẩu phục.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 16h ngày 19/07/2003, do mâu thuẫn trong chuyện tranh chấp đất đai nên ông Đỗ Đăng Chuyên (69 tuổi) cùng con trai Đỗ Đăng Của (40 tuổi) đã xảy ra xô xát với ông Quản Đắc Họp (bố đẻ của Thúy và Quý). Trong lúc xô xát, anh Của bị thương.
 
Các bị cáo Quý và Thúy tại phiên phúc thẩm.
Các bị cáo Quý và Thúy tại phiên phúc thẩm.
Các Quý và Thuý bị cáo buộc đã dùng tuýp sắt và dao dựa chém, hành hung anh Của thương tích hơn 34%. Ngoài ra, bố đẻ của anh Của cũng bị thương tích nhưng chưa đủ cơ sở chứng minh nên cơ quan điều tra tách rút tài liệu.

Chia sẻ với PV, bị cáo Quản Đắc Quý thất vọng tột cùng nói: ''Tôi không tin là HĐXX lại tuyên y án khi hầu như các nhân chứng đều khẳng định anh em tôi không có mặt tại hiện trường. Các luật sư bào chữa cho tôi cũng đã chỉ ra nhiều điểm vô lý trong hồ sơ vụ án nhưng không hiểu sao HĐXX lại không để ý đến mà tuyên y án. Chúng tôi không chấp nhận bản án này và sẽ kháng cáo đến tòa cấp cao vì tôi tin công lý sẽ được thực thi''.

Trong khi đó, một người dân xã Vân Côn tham dự phiên tòa cũng nói: "Tôi cũng không hiểu vì sao tòa lại tuyên y án mặc dù các bị cáo một mực kêu oan, các nhân chứng cũng đều khẳng định Quý và Thúy không có mặt ở hiện trường vụ việc. Quyết định của tòa rõ ràng là thiếu thuyết phục, tội 2 đứa bé mất cả tương lai vì vụ việc chẳng ra đâu''.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO