Kon Tum: Hướng dẫn thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật

13/01/2018 11:24

(TN&MT) – Thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh các tác động, ảnh hưởng từ các loại chất thải nguy hại thải bỏ trong quá trình hoạt động sản xuất nông nghiệp đến đời sống con người, UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Hướng dẫn này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng trên địa bàn tỉnh. Việc thu gom vào bể chứa phải được thực hiện sau khi đã làm sạch bao gói thuốc BVTV và vận chuyển đi xử lý trong vòng 12 tháng bằng các phương tiện đảm bảo yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Trong thời gian lưu chứa, bao gói thuốc BVTV phải được xử lý theo quy đinh về quản lý chất thải nguy hại.

ảnh (6)
Bao gói thuốc BVTV vứt vương vãi ngay tại ruộng sau khi sử dụng

Bao gói thuóc BVTV được thu gom sau sử dụng không để chung với rác thải sinh hoạt và rác thải vệ sinh đồng ruộng, không đốt hoặc chôn bao thuốc BVTV sau sử dụng. Việc thu gom, vận chuyển, xử lý bao gói thuốc BVTV phải được cơ quan UBND cấp huyện, thành phố quản lý chặt chẽ. Kinh phí cho việc thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV được lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường và kinh phí hợp pháp khác.

Ngoài ra, cần nâng cao việc tuyên truyền, hướng dẫn người sử dụng thuốc BVTV trên địa bàn thực hiện thu gom bao gói vào bể chứa theo đúng quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kon Tum: Hướng dẫn thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO