--Quảng cáo---
 • kien truc

Nghệ An: Thông qua Nghị quyết tăng tỷ lệ điều tiết tiền sử dụng đất cho thị xã Thái Hòa
Tin tức thời sự - Đình Tiệp - 15:23 19/10/2021
(TN&MT) - Kỳ họp thứ Ba, khóa XVIII, HĐND tỉnh Nghệ An diễn ra vào ngày 18/10/2021 đã thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển TX. Thái Hòa trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An, giai đoạn 2022-2025. Đáng chú ý là tỉnh Nghệ An sẽ tăng tỷ lệ điều tiết tiền sử dụng đất cho thị xã miền núi này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thành phố Xanh
  Môi trường - KTS. Phạm Thanh Tùng - 10:41 29/06/2021
  (TN&MT) - Giới kiến trúc và giới đầu tư bất động sản thường hay tranh luận về “Công trình xanh” và “Kiến trúc xanh”. Một số người cho rằng, kiến trúc xanh khác với công trình xanh. Còn số đông thì thấy nó cũng tương đồng, na ná nhau, kiểu như không giống anh em sinh đôi, thì cũng là anh em ruột! Nếu có khác thì chỉ là ở cách đánh giá.
 • Hải Phòng: Thi tuyển phương án kiến trúc công trình cầu Nguyễn Trãi
  Kinh tế - Phạm Duy - 19:18 24/06/2021
  (TN&MT) - Dự án cầu Nguyễn Trãi là công trình giao thông trong đô thị thuộc nhóm A, cấp đặc biệt bắc qua sông Cấm, bởi vậy đòi hỏi yêu cầu đặc thù về kiến trúc nên cần phải tổ chức thi tuyển.
 • Sống cân bằng giữa thời đại dịch
  Bất động sản - Quyết Thắng - 14:14 28/05/2021
  (TN&MT) - Câu chuyện sống cân bằng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay cùng những phân tích, dự báo xu hướng của thị trường bất động sản “giai đoạn bình thường mới” tại một số điểm nóng mới như Buôn Ma Thuột sẽ được được chuyên gia hàng đầu thảo luận trong khuôn khổ buổi tọa đàm trực tuyến được tổ chức vào hồi 9h30 ngày 29/05 tới đây.
 • Khám phá những nhà hàng độc đáo nhất thế giới
  Kinh tế - Anh Đức - 10:49 25/05/2021
  (TN&MT) - Chu du năm châu và thưởng thức văn hoá ẩm thực của nhiều quốc gia luôn là trải nghiệm tuyệt vời. Từ phong cách thiết kế độc đáo đến thực đơn tinh tế, những nhà hàng dưới đây sẽ khiến du khách có cảm giác nhung nhớ dù chỉ ghé qua một lần trong đời.
 • Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng theo hướng “thuận thiên”
  Tài nguyên - KTS Phạm Thanh Tùng - 09:15 29/04/2021
  (TN&MT) - Vậy là sau hơn 6 thập niên (nếu tính từ khi Thủ đô được giải phóng 10/10/1954) xây dựng và phát triển với bao biến động, đến hôm nay, một đồ án có tính lịch sử, quyết định đến diện mạo kiến trúc đô thị của thành phố Rồng bay trong thế kỷ XXI - “Đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng” (gọi tắt là Đồ án) đã được lập, trình cấp thẩm quyền xem xét và phê duyệt trong tháng 6 tới.
 • Văn Phú - Invest - Những người kiến tạo không gian sống trong mơ
  Bất động sản - Tuấn Minh - 11:05 26/02/2021
  (TN&MT) - Lấy phương châm "Chuyên tâm tạo giá trị sống" làm kim chỉ nam, Văn Phú – Invest tin rằng, giá trị cốt lõi mà nhà phát triển bất động sản cần tạo dựng trong mỗi công trình của mình chính là chạm được đến cảm xúc của con người, như một cánh cửa bước vào tiềm thức, hiện thực hoá giấc mơ về không gian sống của mỗi cư dân. 
 • Ấn tượng với những điều đặc biệt chỉ có tại Eco Green Saigon
  Bất động sản - Thục Vy - 11:37 18/12/2020
  (TN&MT) - Không phải ngẫu nhiên đại dự án Eco Green Saigon vẫn luôn hút khách và ghi nhận lượng giao dịch ấn tượng dù thị trường bất động sản sôi động hay trầm lắng. Cùng tìm hiểu những ưu điểm riêng biệt giúp duy trì sức nóng của dự án trong thời gian qua.
 • Vì sao kiến trúc trở thành "bệ đỡ" đưa sân bay quốc tế Vân Đồn lên tầm thế giới?
  Xã hội - Phương Thảo - 11:14 14/12/2020
  (TN&MT) - Sân bay quốc tế Vân Đồn dù còn non trẻ nhưng ngày càng khẳng định được sự khác biệt và vươn tầm thế giới với hàng loạt giải thưởng uy tín, trong đó, kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa chính là một trong những “bệ đỡ” quan trọng đưa sân bay này trở thành "Sân bay khu vực hàng đầu thế giới 2020".
 • Hội Kiến trúc sư Việt Nam cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tư vấn, phản biện
  Xã hội - Trí Hòa - 05:00 28/09/2020
  (TN&MT) - Mới đây, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị Hội Kiến trúc sư Việt Nam cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tư vấn, phản biện góp phần xây dựng chính sách, tạo môi trường thuận lợi để kiến trúc nói riêng, văn hóa nghệ thuật, kinh tế-xã hội nói chung phát triển mạnh mẽ, đúng định hướng
 • Hà Nội: Sắp xây dựng thêm 5 cây cầu bắc qua sông Hồng
  Xã hội - Thùy Linh - 14:22 17/09/2020
  (TN&MT) - UBND TP Hà Nội vừa công bố công khai hồ sơ phương án kiến trúc xây dựng cầu Tứ Liên vượt sông Hồng nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO