--Quảng cáo---
 • khai thác tài nguyên

Phú Thọ: Đảo Ngọc Xanh khai thác tài nguyên không phép để kinh doanh du lịch?
Bất động sản - Minh Phạm – Thùy Linh - 14:51 12/01/2020
(TN&MT) - Được quảng cáo khu resort nằm trên vùng bãi nổi giữa sông Đà trù phú, là nơi có nguồn nước khoáng nóng tuyệt vời được bơm lên từ độ sâu 80 m dưới lòng đất. Trong nước có chứa các nguyên tố vi lượng, rất tốt cho sức khỏe và chữa bệnh. Hấp dẫn từ lời quảng cáo của Đảo Ngọc Xanh nên từ khi đi vào hoạt động, mỗi năm Đảo Ngọc Xanh thu hút hàng chục vạn du khách đến tắm khoáng nóng. Vậy nước khoáng này công ty lấy từ đâu để phục vụ cho hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên chấn chỉnh quản lý khai thác tài nguyên cát
  Tài nguyên - Bài và ảnh: Hà Thuận - 12:49 08/10/2019
  (TN&MT) - UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành các văn bản quy định về công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; chỉ đạo đánh giá tiềm năng nguồn tài nguyên cát trên các sông lớn để có hướng khai thác hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm; khoanh định những khu vực được phép khai thác cát sông… Đồng thời, đẩy mạnh thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện vi phạm, góp phần chấn chỉnh hoạt động khoáng sản cát trên toàn tỉnh.
 • Định hướng quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, BVMT và ứng phó với BĐKH
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 18:28 19/09/2019
  (TN&MT) – Chiều 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức hội thảo “Định hướng quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030”. Đại diện Lãnh đạo Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội chủ trì hội thảo.
 • Công ty Cp nước khoáng Quang Hanh: Vẫn khai tác tài nguyên khi giấy phép hết hạn?
  Tiếng dân - Lê Xuân - 10:16 16/09/2019
  (TN&MT) - Giấy phép khai thác khoáng sản hết hạn, không quan trắc môi trường, không có phương án bảo vệ môi trường năm 2019, thế nhưng không hiểu vì sao Công ty CP nước khoáng Quang Hanh, Tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vẫn hoạt động như không có vấn đề gì xảy ra. Vô tư khai thác tài nguyên Qua tìm hiểu, Công ty Cp nước khoáng Quang Hanh (Công ty Quang Hanh) đã mua lại nhà máy của Công ty CP Xây dựng và Sản xuất Rượu – Bia - Nước giải khát do ông Nguyễn Văn Mùi làm giám đốc, ông Mùi lại là anh trai của ông Nguyễn Văn Phức, Chủ tịch HĐQT Công ty CP nước khoáng Quang Hanh.
 • Quảng Nam: Liên tiếp phát hiện khai thác tài nguyên trái phép
  Cảnh sát môi trường - Lan Anh - 16:57 10/09/2019
  (TN&MT) - Qua quá trình theo dõi, mật phục, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và bắt quả tang nhiều vụ vận chuyển gỗ lậu và khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện.
 • Chí Linh (Hải Dương): Nhiều điểm khai thác tài nguyên trái phép
  Bạn đọc - Pháp luật - 09:38 05/09/2019
  (TN&MT) - Theo thông tin của người dân phường Hoàng Tân, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương suốt 2 tháng qua trên địa bàn Khu dân cư Đọ Xá có nhiều điểm khai thác đất sét trái phép. Các đối tượng dùng nhiều xe tải trọng hàng chục tấn vào chở đất, khoáng sản suốt ngày đêm làm hỏng đường, bụi bặm gây ô nhiễm môi trường, gây tiếng ồn vào ban đêm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.
 • Hà Tĩnh: “Gỡ vướng” để siết chặt quản lý hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản
  Khoáng sản - 10:22 26/06/2019
  (TN&MT) - Công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản ở Hà Tĩnh thời gian qua đã tạo được những chuyển biến rõ nét, hoạt động khai thác trái phép bước đầu được kiểm soát. Bên cạnh vẫn còn những khó khăn, vướng mắc cần phải tháo gỡ, đồng thời đề ra những phương án đấu tranh có hiệu quả với hành vi này.
 • Điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước
  Nước - 11:53 17/05/2019
  (TN&MT) – Giữa năm 2018, công ty của tôi được cấp giấy phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước, đồng thời cũng được phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên. Thời gian dự tính bắt đầu khai thác là tháng 3/2019. Tuy nhiên, đến nay, chúng tôi vẫn chưa vận hành được công trình khai thác. Công ty chúng tôi đang tiến hành điều chỉnh thời điểm bắt đầu vận hành công trình khai thác nước. Xin hỏi, khi thay đổi thời gian vận hành công trình khai thác thì chúng tôi có được điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước không? Trình tự, thủ tục điều chỉnh như thế nào?
 • Thanh Hóa: Xử phạt HTX Công nghiệp Đông Đình vi phạm trong khai thác tài nguyên khoáng sản
  Khoáng sản - 15:07 04/04/2019
  (TN&MT) - Theo tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh vừa có Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường đối với HTX Công nghiệp Đông Đình tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung với số tiền 60 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép khai thác khoáng sản 6 tháng.
 • Lai Châu: Siết chặt quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản
  Khoáng sản - 10:57 15/02/2019
  (TN&MT) - Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, những năm qua, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã từng bước được siết chặt. Qua đó, xử lý kịp thời, kiên quyết ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình trạng khai thác khoáng sản trái phép.
 • Bình Định: Công ty TNHH Diệp Hoàng Phát làm Nhà máy sản xuất đồ gỗ hay đá?
  Tiếng dân - 10:02 19/12/2018
  (TN&MT) - Thoạt nhìn không ai nghĩ rằng Công ty TNHH Diệp Hoàng Phát tại thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) làm sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. Bởi toàn bộ phần đất được thuê, Công ty không dành phục vụ cho việc xây dựng Nhà máy sản xuất đồ gỗ mà chỉ khai thác, đục đẽo đá tảng lăn ở đồi núi Thơm làm đá chẻ thành phẩm như công trường khai thác mỏ đá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO