--Quảng cáo---
 • khai thác nước ngầm

Trách nhiệm với tài nguyên nước
Tài nguyên nước - Phương Anh - 10:46 24/03/2020
(TN&MT) - Tiếng chuông cảnh báo nguy cơ biến đổi khí hậu đã được gióng lên trên thế giới từ hơn một thập kỷ nay và ngày càng trở nên khẩn cấp, giục giã hơn. Hậu quả của nó đã và đang hiển hiện rõ rệt với những biến đổi bất thường, khó lường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP Vinh (Nghệ An): Công ty Dệt may Hoàng Thị Loan khai thác nước ngầm không phép
  Tài nguyên nước - 11:03 10/05/2019
  (TN&MT) - Mặc dù không có giấy phép khai thác nước ngầm theo quy định của pháp luật nhưng Công ty CP Dệt May Hoàng Thị Loan vẫn ngang nhiên tiến hành khai thác, sử dụng hàng trăm mét khối nước ngầm mỗi ngày. Sự việc trên diễn ra kéo dài đã hàng chục năm nay.
 • Bảo vệ nguồn nước trước những thách thức biến đổi khí hậu ở Hà Tĩnh - Bài 2: Duy trì và phát triển bền vững nguồn nước
  Tài nguyên nước - 13:09 19/03/2019
  (TN&MT) - Theo Báo cáo thì hiện tại, Hà Tĩnh chỉ có 47,2 % người dân sử dụng nước đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia. Con số này đã phản ánh rõ thực trạng “cơn khát” nước sạch đang đe dọa và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Trước những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu toàn cầu, việc duy trì và phát triển bền vững nguồn nước trở thành vấn đề bức thiết hiện nay.
 • Gia hạn giấy phép xả thải, khai thác nước ngầm cần những giấy tờ gì?
  Tư vấn pháp luật - 17:34 04/07/2018
  (TN&MT) – Công ty của tôi đã được cấp phép xả thải và giấy phép khai thác nước ngầm. Nhưng, 2 giấy phép này chỉ có thời hạn đến tháng 10/2018. Xin hỏi, bây giờ chúng tôi muốn gia hạn 2 loại giấy tờ trên thì phải chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ gì? Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, chúng tôi sẽ nộp ở đâu? Trình tự, thủ tục xin gia hạn như thế nào?  
 • Đà Nẵng: Hạn chế khai thác nước ngầm
  Tài nguyên nước - 19:53 04/04/2018
  (TN&MT) - Việc khai thác nước ngầm quá mức đang gây ra những hệ lụy cho Đà Nẵng như tầng chứa nước cạn kiệt, tăng nguy cơ nhiễm mặn, nhiễm bẩn nước ngầm, đường bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng. Để hạn chế tình trạng này, Đà Nẵng đang triển khai nhiều giải pháp căn cơ, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất.
 • TPHCM: Ngăn chặn việc khai thác nước ngầm quá mức
  Tài nguyên - 00:00 03/11/2017
  (TN&MT) - Trong năm 2017, TPHCM nỗ lực để cung cấp nước sạch cho toàn bộ người dân thành phố (TP). Song với thói quen dùng nước giếng lâu ngày, cộng với việc khai thác nước ngầm vô tội vạ của người dân, đã khiến ngành chức năng TP gặp vô vàn thách thức.
 • Khảo sát việc xây dựng hệ thống khai thác nước ngầm tại Nam Định
  Tài nguyên nước - 00:00 29/09/2017
  (TN&MT) - Ngày 29/9, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia tổ chức chuyến thực địa, khảo sát tiến độ thực hiện Dự án “Đầu tư xây dựng hệ thống khai thác nước ngầm” và thăm hỏi, động viên, tặng quà công nhân các tổ đội sản xuất tại tỉnh Nam Định.
 • Từng bước giảm lưu lượng khai thác nước ngầm
  Tài nguyên - 00:00 23/12/2016
    (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh Định hướng phát triển cấp nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm...
 • Trả lại Giấy phép khai thác nước ngầm
  Môi trường - 00:00 19/10/2016
  (TN&MT) - Trước đây, chúng tôi đã xin Giấy phép được khai thác nước ngầm để phục vụ sản xuất. Giấy phép này có thời hạn đến năm 2017. Nay, do nhu cầu sản xuất chúng tôi không cần dùng đến Giấy phép này nữa. Xin hỏi, chúng tôi có thể trả lại Giấy phép hay không? Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ này?
 • Quảng Ngãi: Bất cập trong quản lý, khai thác nước ngầm ven biển
  Tài nguyên - 00:00 06/06/2016
  (TN&MT) - Do công tác quản lý thiếu chặt chẽ, người dân tự phát xây hồ nuôi tôm, đào giếng nên nguồn ngầm ven biển tỉnh Quảng Ngãi đang bị suy kiệt, dẫn đến nguy cơ nước mặn xâm nhập và "vỡ" túi nước ngọt.
 • Khai thác nước ngầm ở Tây Nguyên còn nhiều bất cập
  Tài nguyên - 00:00 21/05/2016
  (TN&MT) - Để có nước ngọt phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt cho các khu vực trọng điểm về hạn hán như khu vực Tây Nguyên, khi các dòng mặt đều không còn, các hồ chứa nước cạn trơ đáy, giải pháp khoan khai thác nước ngầm được cho là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, giải pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm gia tăng tình trạng cạn kiệt nước cục bộ, gia tăng ô nhiễm các tầng chứa nước bên dưới do kỹ thuật thi công không đảm bảo, các giếng khoan không gặp nước, không được trám lấp ngăn chặn nguy cơ lan truyền các chất ô nhiễm từ dòng mặt về mùa mưa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO