--Quảng cáo---

Khai mạc triển lãm “Cháy mãi những đam mê” tôn vinh các nhà khoa học nữ

Văn hóa - 14:52 16/10/2018

(TN&MT) - Triển lãm “Cháy mãi những đam mê” kể về cuộc đời lao động khoa học của 15 nhà khoa học nữ Việt Nam, thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Đây là một trong những sự kiện chào mừng 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10  và Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Mạng lưới các nhà nữ khoa học và công nghệ khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sáng 16/10/2018, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Hội nữ trí thức Việt Nam tổ chức triển lãm “Cháy mãi những đam mê” như một món quà tri ân các nhà khoa học nữ Việt Nam thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.
 

trien lam chya mai nhung dam me
Nhiều người tham dự triển lãm vào sáng ngày 16/10/2018


Đây là một trong những sự kiện chào mừng 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chào mừng Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Mạng lưới các nhà nữ khoa học và công nghệ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Triển lãm kể về cuộc đời lao động khoa học của 15 nhà khoa học nữ Việt Nam ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng có điểm chung là đã sống cùng đam mê, sự khát khao nghiên cứu, sáng tạo, vượt qua mọi rào cản, những tổn thương, mất mát... để tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có hiệu quả, tác động trực tiếp đến cuộc sống con người, làm xã hội tốt đẹp hơn.

Triển lãm gồm 3 nội dung: khởi nguồn đam mê; hành trình sáng tạo; cháy mãi ước mơ. Thông qua những chia sẻ, tâm sự, bức ảnh tư liệu, đoạn phim ... triển lãm mang tiếng nói của các nhân vật giúp công chúng hiểu hơn về cuộc sống của các nhà khoa học nữ. Đằng sau những vinh quang, thành công, họ còn là người phụ nữ, người vợ, người mẹ trong gia đình.

Triển lãm khai mạc và mở cửa đón khách từ ngày 16/10 - 16/11/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó triển lãm sẽ được chuyển lên Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình).

  • Vụ phá đình 300 tuổi ở Hà Nội: 3 cán bộ xã bị ... khiển trách
    Văn hóa - 16:49 15/10/2018
    (TN&MT) – Mặc dù việc trùng tu đình Lương Xá (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) đã phá hỏng hoàn toàn kết cấu của một công trình văn hóa tuyệt đẹp được xây dựng từ thế kỷ XVII nhưng mới đây, UBND huyện Ứng Hòa đã ban hành quyết định kỷ luật 3 cán bộ xã bằng hình thức … khiển trách.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO