--Quảng cáo---

Huyện nông thôn mới tràn ngập… rác

Môi trường - Xuân Lam - 18:31 10/03/2020

(TN&MT) - Nghĩa Hành là huyện nông thôn mới đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng nhìn con đường rác nằm ngay thị trấn Chợ Chùa thì mới thấy công tác bảo vệ môi trường của chính quyền ở đây lại bị buông lỏng đến vậy.

Con đường rác nằm ngay thị trấn Chợ Chùa

Nhiều người gọi tuyến đường 23/3 (thị trấn Chợ Chùa) là con đường rác bởi một đoạn dài khoảng 100m của tuyến đường này ngập rác hôi thối.

Tuyến đường này nằm ở trung tâm huyện lỵ Nghĩa Hành, bên cạnh nhiều cơ quan, khu dân cư nhưng ô nhiễm rất nghiêm trọng. Rác thải sinh hoạt, xác động vật... ùn ứ suốt nhiều tháng bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Một đoạn dài khoảng 100m của tuyến đường này ngập rác hôi thối

Ông Nguyễn Tuyên (thị trấn Chợ Chùa) cho biết: tuyến đường 23/3 biến thành bãi rác từ khoảng 3 tháng qua. Nguyên nhân do việc thu gom rác hạn chế hơn trước vì nhà máy xử lý rác của tỉnh bị trục trặc. Từ đó, một bộ phận người dân thị trấn mang rác đến đây vứt gây ô nhiễm.

Tuyến đường 23/3 biến thành bãi rác từ khoảng 3 tháng qua

“Có tuyến kênh nằm sát con đường nên nhiều người vứt rác luôn xuống đó. Rác chỗ này thì đủ loại, ô nhiễm kinh khủng. Chính quyền địa phương cũng không có biện pháp gì hữu hiệu. Thấy phản ánh nhiều thì cắm cái bảng tuyên truyền chỗ đó nhưng không hiệu quả”, ông Tuyên nói.

Do một số người dân vứt rác không đúng nơi quy định nên gây ra tình trạng ô nhiễm ở khu vực

Xác nhận về việc này, ông Phạm Thanh Sơn - Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chùa - cho biết: tại tuyến đường này có điểm tập kết rác thải để thu gom đến nơi xử lý. Ông cũng Sơn cũng cho rằng do một số người dân vứt rác không đúng nơi quy định nên gây ra tình trạng ô nhiễm ở khu vực trên.

Nghĩa Hành là huyện nông thôn mới đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Sơn cũng cho biết thêm sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý gấp trong thời gian tới.

  • Nuôi trồng thủy sản tự phát tại Quảng Ngãi: Ô nhiễm nguồn nước
    Tài nguyên - 00:00 26/03/2017
    ​(TN&MT) - Trước tình trạng nuôi trồng thủy sản tràn lan, nhằm hạn chế thiệt hại, nguy cơ lây truyền dịch bệnh, ô nhiễm môi trường nguồn nước. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn, yêu cầu UBND huyện Bình Sơn chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấm dứt tình trạng nuôi trồng thủy sản tự phát, không nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch nuôi trồng thủy sản của tỉnh đã quy định.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO