--Quảng cáo---
 • rac

Nghệ An: Ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch
Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 16:18 18/06/2021
(TN&MT) - Đó là trong những mục tiêu mà UBND tỉnh Nghệ An đề ra tại Kế hoạch số 330/KH-UBND ngày 16/6/2021 về triển khai thực hiện định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Giải nhiệt” ở đảo xanh An Bình
  Xã hội - Bài, ảnh: Mỹ Hạnh - 06:25 17/06/2021
  (TN&MT) - Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km) và bao gồm đảo Lớn, đảo Bé, hòn Mù Cu. Trong đó, đảo An Bình (thường được biết đến với tên gọi là đảo Bé) có diện tích rất nhỏ nhưng nổi tiếng với những bãi biển trong xanh như màu ngọc, hầu như luôn có mặt trong tất cả các bảng xếp hạng hoặc danh sách yêu thích của dân du lịch về những vùng biển đẹp nhất ở miền Trung nước ta.
 • Hà Nội: Tuyến mương ven hồ Trúc Bạch thay đổi diện mạo mới
  Môi trường - Hoàng Minh - 09:27 16/06/2021
  (TN&MT) - Những ngày gần đây, đi dọc con mương Trúc Bạch (quận Ba Đình), người dân không khỏi ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu, cùng hình ảnh tranh bích họa phố cổ Hà Nội và pano tuyên truyền về “Bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”.
 • Đã tìm ra nguyên nhân gây cháy dữ dội tại bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng)
  Môi trường - Võ Hà - 16:34 14/06/2021
  (TN&MT) - Theo Sở TN&MT Đà Nẵng, hiện tượng cháy sinh ra tại bãi rác Khánh Sơn là quá trình tự nhiên, phụ thuộc vào thành phần rác, điều kiện vi khí hậu...
 • Khẩn trương khống chế đám cháy tại bãi rác lớn nhất Đà Nẵng
  Môi trường - Lan Anh - 21:11 13/06/2021
  (TN&MT) - Sau 4 giờ nỗ lực chữa cháy, đến lúc 17 giờ 30 phút chiều 13/6, đám cháy tại mái taluy hộc chôn lấp rác số 2 của bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) cơ bản đã được khống chế. Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do lửa cháy âm ỉ từ bên dưới các “núi rác”.
 • Hà Nội: Xử lý triệt để rác thải y tế, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh Covid-19
  Môi trường - Phạm Oanh - 23:43 12/06/2021
  (TN&MT) - Để bảo đảm an toàn môi trường, góp phần hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại phát sinh trên địa bàn thực hiện các biện pháp quản lý chất thải theo đúng quy định.
 • Thời tiết 11/6, mưa rào và dông rải rác trên cả nước
  Môi trường - Lan Chi - 09:01 11/06/2021
  (TN&MT) - Theo dự báo thời tiết ngày 11/6 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa rào và dông rải rác xảy ra trên cả nước. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Trung tâm Thiện Nhân xử lý rác thải y tế theo quy trình đặc biệt
  Sức khỏe - Minh Khuê - 22:26 10/06/2021
  (TN&MT) - Từ khi đi vào hoạt động, xử lý rác thải y tế luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng (TT Thiện Nhân). Với việc xây dựng Phòng xét nghiệm sinh học phân tử, gen và di truyền được Viện Pasteur Nha Trang công nhận, quy trình xử lý rác thải y tế tại TT Thiện Nhân được thực hiện một cách đặc biệt, đảm bảo tối đa an toàn với môi trường và sức khỏe.
 • TP.HCM: Khen thưởng công nhân thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải y tế liên quan đến Covid-19
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 22:23 10/06/2021
  (TN&MT) - Sáng 10/6, tại công trường xử lý rác thải Đông Thạnh (Hóc Môn), lãnh đạo Công ty Môi trường Đô thị TP.HCM và một số doanh nghiệp đã trao tặng tiền thưởng, đồ bảo hộ y tế cho lực lượng công nhân vệ sinh thu gom, vận chuyển rác thải y tế liên quan đến Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 • Cần cơ chế, chính sách để tạo lập thị trường tiêu thụ túi ni-lông thân thiện môi trường
  Môi trường - Hoàng Ngân - 17:30 09/06/2021
  (TN&MT) - Sáng 9/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với Chủ đề “Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam”.
 • Bộ TN&MT yêu cầu xử lý nghiêm việc đốt rơm rạ không đúng quy định, gây ô nhiễm
  Môi trường - Tống Minh - 12:17 09/06/2021
  (TN&MT) - Trước tình trạng đốt phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch như rơm rạ ở các vùng nông thôn khu vực miền Bắc, gây ô nhiễm môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có Công văn yêu cầu các cơ quan hữu quan kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO