Huế: Phạt hơn 3 triệu đồng hành vi rải vàng mã xuống sông Hương

10/05/2019 10:02

(TN&MT) - Cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế đã tiến hành xử phạt hơn 3 triệu đồng đối với hai người đã thản nhiên rải vàng mã xuống sông Hương gây phản cảm, ô nhiễm.

Vàng mã được thải xuống sông Hương khiến nhiều người bất bình. Ảnh: Vy Thảo
Vàng mã được thải xuống sông Hương khiến nhiều người bất bình. Ảnh: Vy Thảo

Ngày 10/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã xử phạt nghiêm các cá nhân rải vàng mã trên sông Hương gây ô nhiễm, bức xúc dư luận.

Hai người vi phạm là ông Trần X. (SN 1966, trú phường Kim Long, TP.Huế) và ông Lê Văn H. (SN 1984, trú phường Phú Hiệp, TP.Huế).

Theo đó, Công an TP.Huế đã tiến hành xử phạt hành chính ông Xưng 3.000.000 đồng về hành vi “Vứt, thải, bỏ rác rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng…” theo điểm c, khoản 1, Điều 20 của Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18.11.2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và 400.000 đồng về hành vi “neo đậu phương tiện ở những nơi cấm neo đậu” theo điểm b, khoản 2, Điều 21 của Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Đối với ông Hiền, Công an TP.Huế xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “neo đậu phương tiện ở những nơi cấm neo đậu” với số tiền 400.000 đồng.

Hiện cả ông Xưng và ông Hiền đều đã chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó vào chiều 5/5, một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người cúng bái tại cầu đi bộ bằng gỗ lim một bên sông Hương. Sau khi cúng bái, họ đã thản nhiên xả vàng mã, đồ cúng,.. xuống sông trước sự chứng kiến và bất bình của nhiều người dân cũng như du khách.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu lãnh đạo UBND TP.Huế và Công an TP.Huế làm rõ, xử lý nghiêm.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, địa phương đang triển khai chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”. Vụ việc xả rác như trên là phản cảm... “Tỉnh cũng đã giao Sở TN&MT chủ trì để xử lý vi phạm hành chính như xả thải, xả rác ra môi trường. Tất cả những hình ảnh đẹp, không đẹp đều đưa lên hệ thống phản ánh hiện trường của tỉnh để người dân cùng xem và cùng điều chỉnh hành vi cho phù hợp. Tỉnh cũng sẽ làm việc với công ty vệ sinh môi trường nhằm tìm kiếm giải pháp nhằm thu gom, xử lý rác thải phù hợp hơn...”- ông Thọ nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huế: Phạt hơn 3 triệu đồng hành vi rải vàng mã xuống sông Hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO