--Quảng cáo---
 • hơp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế để đáp ứng hướng dẫn về chất lượng không khí của WHO
Thế giới - Mai Đan - 12:28 11/10/2021
(TN&MT) - Hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thiết lập lại thước đo cho mức độ ô nhiễm không khí có thể chấp nhận được. Hướng dẫn cho Nitơ điôxít đã giảm 75% và ô nhiễm bụi mịn PM2.5 đã giảm một nửa. Giờ đây, các chính phủ, ngành công nghiệp và cộng đồng phải đáp ứng thách thức.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Việt Nam và Hàn Quốc ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu
  Trong nước - Khương Trung - 17:38 31/05/2021
  (TN&MT) - Chiều 31/5, thay mặt Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Hàn Quốc.
 • Tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó biến đổi khí hậu trong giai đoạn mới
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 19:01 13/04/2021
  (TN&MT) - Chiều 13/4, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Hà Nội và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả rập Xê-út tại Việt Nam về các nội dung ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu trong bối cảnh đại dịch COVID và đồng hành cùng sáng kiến “xanh” về sinh thái và khí hậu của Chính phủ Ả rập Xê-út.
 • Hợp tác quốc tế về viễn thám và khoảng không vũ trụ
  Khoa học & Công nghệ - Nguyễn Thủy (thực hiện) - 10:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Thời gian tới, Cục Viễn thám quốc gia sẽ xây dựng mới một trạm thu tại Hà Nội để thu nhận dữ liệu viễn thám ra đa và quang học độ phân giải siêu cao từ các vệ tinh của Ấn Độ. Việc này xuất phát từ nhu cầu cao về dữ liệu viễn thám có độ phân giải siêu cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia.
 • Hưởng ứng Ngày quốc tế hành động vì các dòng sông: Hợp tác quốc tế xử lý ô nhiễm môi trường
  Tài nguyên nước - Thảo Linh - 11:30 09/03/2021
  (TN&MT) - Hầu hết các LVS của Việt Nam đều có lưu vực liên quốc gia với Trung Quốc, Lào hoặc Campuchia, phần diện tích lưu vực ở ngoài biên giới Việt Nam lớn hơn rất nhiều so với trong nước. Việt Nam nằm ở phần hạ lưu các sông nơi chịu nhiều tác động của các hoạt động từ thượng nguồn.
 • KOICA viện trợ gần 7 tỷ đồng giúp Quảng Trị khắc phục thiên tai
  Xã hội - Tiến Nhất - 11:22 24/02/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Ngày 23/2, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định việc phê duyệt Văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai, do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) viện trợ.
 • Phát triển toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu KHCN và hợp tác quốc tế
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 12:46 20/01/2021
  (TN&MT) - Năm 2020, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã có bước phát triển tích cực, toàn diện hơn so với năm 2019 trên tất cả các mặt hoạt động, công tác, trong đó trường đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong nhiệm vụ khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế.
 • Nông nghiệp thích ứng BĐKH: Hợp tác quốc tế nhân rộng các mô hình hiệu quả
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 10:30 24/12/2020
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác Nam - Nam nhằm nhân rộng các sáng kiến chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu”, năm qua, Việt Nam đã lựa chọn 36 thực hành nông nghiệp là các mô hình canh tác, sản xuất để giới thiệu trở thành các sáng kiến. Trong năm 2021, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam sẽ tổng hợp và tài liệu hóa các thực hành tốt để giới thiệu đến các địa phương và giao lưu quốc tế.
 • TP.HCM ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Bài và ảnh: Nguyễn Quỳnh - 09:32 27/10/2020
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa có Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn thành phố. Theo đó, TP.HCM đề xuất thực hiện 56 chương trình, dự án, được phân kỳ theo 2 giai đoạn: Giai đoạn năm 2020 với 17 chương trình, dự án do 12 Sở, ban, ngành chủ trì và giai đoạn từ 2021 đến năm 2030 với 39 chương trình, dự án do 15 Sở, ban, ngành chủ trì.
 • Ngành nông nghiệp triển khai Thoả thuận Paris về  biến đổi khí hậu
  Thời sự - Thu Trang - 15:51 22/10/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 22/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Cộng hòa liên bang Đức (GIZ) tổ chức Khởi động dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thoả thuận Paris” (VN-SIPA).
 • Đa dạng hóa, đa phương hóa trong hợp tác quốc tế về địa chất và khoáng sản
  Tài nguyên - Mai Đan - 20:57 03/10/2020
  (TN&MT) - Công tác hợp tác quốc tế trước đây và hiện nay của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam luôn được coi trọng và là tinh thần xuyên suốt qua các thời kỳ. Hiện nay là đa phương, song phương với nhiều tổ chức quốc tế và các nước có công nghệ địa chất phát triển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO