--Quảng cáo---
 • hồi sinh

Thúc đẩy thay đổi, tìm giải pháp tối ưu cho nước: Cơ hội hồi sinh những dòng sông “chết”
Tài nguyên nước - Nguyễn Thủy, Việt Khang, Lê Hùng, Võ Hà, Bích Hợp (lược ghi) - 10:36 21/03/2023
(TN&MT) - Quy hoạch tài nguyên nước quốc gia, Quy hoạch lưu vực sông Hồng - Thái Bình, sông Cửu Long vừa được Chính phủ phê duyệt được kỳ vọng sẽ tạo ra những đột phá, thay đổi trong công tác cải tạo, phục hồi các dòng sông ô nhiễm ở đô thị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hồi sinh môi trường xanh sau bão lũ
  Môi trường - Phóng sự của Võ Hà và Lan Anh - 19:56 21/11/2022
  (TN&MT) - Cứ vào mùa mưa lũ là thời điểm người dân miền Trung phải đối mặt với ô nhiễm môi trường do các loại rác thải, xác súc vật phân hủy, nguồn nước bị ô nhiễm.
 • Sự hồi sinh của NMNĐ Thái Bình 2 Bài 3: “Một đội ngũ - Một mục tiêu”
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 16:46 11/11/2022
  Triển khai tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Đảng ủy Petrovietnam đã đúc kết lại thành khẩu hiệu "Một đội ngũ - Một mục tiêu" để gắn kết, thúc đẩy triển khai dự án.
 • Sự hồi sinh của NMNĐ Thái Bình 2
Bài 2: Làm dự án phải “Chí công vô tư”
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Thành Công - 11:00 10/11/2022
  Dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 là dự án đặc biệt cả theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Đây không chỉ công trình nguồn điện thuộc diện cấp bách cho đất nước mà còn có nhiều nét đặc trưng trong các mặt công tác Đảng.
 • Sự hồi sinh của NMNĐ Thái Bình 2:
 Bài 1: Không bao giờ bị bỏ lại phía sau
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Thành Công - 15:36 09/11/2022
  Trước khi dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 khởi sắc là hơn nhiều năm khó khăn bủa vây dự án. Từ những thách thức khách quan đến chủ quan nhiều lần tưởng chừng bóp nghẹt tâm trí của từng cán bộ, đảng viên đã đang làm việc tại dự án.
 • Hồi sinh vùng đất chết
  Xã hội - Linh Chi - 09:27 18/10/2022
  (TN&MT) - Từ vùng “đất chết” do chiến tranh tàn phá, nhờ nỗ lực “phủ xanh” của chính quyền, người dân địa phương và tình nguyện viên khắp cả nước, rừng ngập mặn Cần Giờ đã hồi sinh diệu kỳ. Nhìn những cánh rừng xanh trải dài tít tắp, ít ai hình dung được nơi này từng được ví như vùng “đất chết”, hứng chịu sự tàn phá của bom đạn và chất độc da cam. Theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài, rừng ngập mặn Cần Giờ được khôi phục, chăm sóc, bảo vệ thuộc loại tốt nhất ở Việt Nam.
 • Giữ rừng mãi xanh - Kỳ II: Phát triển sinh kế dưới tán rừng
  Video - Tống Minh - 17:56 08/08/2022
  (TN&MT) - Ngàn đời nương náu dưới tán rừng, cư dân rừng đã tạo ra một hệ minh triết hòa hợp theo lý lẽ của rừng; vừa thiêng liêng, vừa gần gũi, vừa nhân văn và cũng vô cùng thực tế. Ngày nay, phương thức mưu sinh và tín ngưỡng của đồng bào đã có những biến đổi quan trọng.
 • Đất hồi sinh
  Đất đai - Châu Hoàng - 15:26 04/08/2022
  (TN&MT) - “Đất ơi sao nỡ phụ mình? Người ta cứ than thở thế thôi, chứ người không phụ đất thì làm sao đất phụ người” - Câu nói trần tình của người đàn bà Mông trên đỉnh Pha Đin trong buổi chiều lặng gió.
 • Giữ rừng mãi xanh - Kỳ 1: Rừng là văn hóa
  Video - Tống Minh - 13:13 02/08/2022
  (TN&MT) - Rừng là không gian sống, là nơi hình thành và tạo tác nên các cộng đồng người dân tộc thiểu số suốt bao đời nay. Giữ rừng, bảo vệ rừng, ý thức đó đã hình thành nên cơ tầng văn hóa về rừng, để rồi trải qua biến thiên của lịch sử, văn hóa ấy hòa quện cùng tình yêu đầy bản năng với thiên nhiên, cây cỏ, đã tạo nên sức mạnh để đồng bào dân tộc thiểu số bền bỉ gắn bó với rừng, hồi sinh những mảng xanh cho mãi mãi đời sau.
 • Quảng Bình: Khách sạn cung không đủ cầu, du khách ngậm ngùi dời lịch đi chơi
  Du lịch - Phi Hùng - 21:13 23/07/2022
  Quảng Bình đang chứng tỏ khả năng phát triển du lịch đột phá khi lượng khách đông đúc đổ về tăng lên từng ngày, nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng lấp đầy “booking”.
 • “Nuôi” bãi tạo bờ hồi sinh bãi biển từng đẹp nhất Châu Á
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh - 20:15 09/07/2022
  (TN&MT) - Hàng chục máy bơm cát cùng sà lan đang ngày đêm đưa cát từ nơi khác đổ về biển Cửa Đại đã bị sạt lở nghiêm trọng mấy năm nay. Giấc mơ hồi sinh bãi biển từng đẹp nhất Châu Á đang dần dần thành hiện thực trong niềm vui khôn xiết của người dân Hội An.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO