Hội chữ thập đỏ lập điểm tránh nóng cho người dân Thủ đô

28/07/2019 17:12

(TN&MT) - Sau khi lập hai điểm tránh nóng thí điểm cho người dân và thu được kết quả khả quan, Hội chữ thập đỏ Việt Nam dự kiến sẽ lập 15 điểm tránh nóng miễn...

(TN&MT) - Sau khi lập hai điểm tránh nóng thí điểm cho người dân và thu được kết quả khả quan, Hội chữ thập đỏ Việt Nam dự kiến sẽ lập 15 điểm tránh nóng miễn phí cho người lao động ở thủ đô và nhân rộng mô hình ra các tỉnh khác.
IMG 1530
Các điểm tránh nóng miễn phí được lập ở các công trình công cộng như nhà văn hóa.
Với các diễn biến cực đoan của thời tiết, mùa hè ngày càng nắng nóng khiến nhu cầu có một nơi tránh nắng nóng buổi trưa để tái tạo sức lao động cho người lao động ngoài trời trở nên thiết yếu. Dựa vào nguồn tài trợ tài chính từ Hội chữ thập đỏ Đức, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức thí điểm mô hình tránh nóng miễn phí tại 548 Trần Cung và 527 Phạm Văn Đồng (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm), hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình dự án "Đầu tư tài chính dựa vào dự báo".
Bước đầu ghi nhận dự án này nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng, đưa lại lợi ích thiết thực cho người lao động. Người lao động được ở trong nhà có điều hòa, được dùng khăn lạnh và nước mát miễn phí. Sau 1 tuần thí điểm, hai điểm tránh nắng nóng đã đón nhận hơn 500 lượt người đến nghỉ ngơi.
IMG 1479
Người lao động vui vì có chỗ nghỉ trưa miễn phí.
Tại các nhà tránh nóng sẽ có các tình nguyện viên và nhân viên y tế túc trực để hưỡng dẫn, giúp đỡ người dân và hỗ trợ y tế trong trường hợp cần thiết. Dự kiến dự án sẽ triển khai 15 nhà tránh nóng cho người lao động trên địa bàn thủ đô, sau đó sẽ nhân rộng mô hình ra các tỉnh khác.
Đối tượng hưởng lợi từ dự án này là những người lao động ngoài trời, xe ôm, thợ xây dựng, người bán hàng rong... Các nhà tránh nắng nóng sẽ được lựa chọn điểm xây dựng là những nơi có đông người lao động. Ngoài ra dự án cũng dự định sẽ triển khai xe buýt lưu động để phục vụ người dân cũng như các hoạt động khác như hỗ trợ sơn sửa, phủ bạt giảm bớt nhiệt độ trong các khu nhà trọ cho người thu nhập thấp.
Hoạt động thí điểm mô hình tránh nóng bắt đầu từ ngày 20/7 và kéo dài đến hết giữa tháng 9/2019.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội chữ thập đỏ lập điểm tránh nóng cho người dân Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO