--Quảng cáo---

Hoàn thiện kịch bản phim phục vụ Lễ khởi động hệ thống thông tin đất đai và giới thiệu chuyển đổi số ngành TN&MT

Ngành TN&MT - Việt Khang - 14:29 06/08/2021

(TN&MT) - Sáng 6/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan nghe báo cáo về kịch bản phim phục vụ Lễ khởi động hệ thống thông tin đất đai và giới thiệu chuyển đổi số ngành TN&MT.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp

Ông Nguyễn Vĩnh Khang, Phó Chánh Văn phòng Bộ cho biết, Bộ TN&MT đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương xây dựng nội dung dữ liệu, hoàn thiện các hành lang pháp lý để vận hành toàn diện Hệ thống Cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

Theo đánh giá bước đầu, hệ thống kết nối chia sẻ dữ liệu đất đai quốc gia đã sẵn sàng cho việc kết nối từ Trung ương đến địa phương, kết nối với nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu quốc gia (NGSP), kết nối cung cấp thông tin phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành địa phương.

Để chuẩn bị cho lễ khai trương CSDL đất đai quốc gia, Văn phòng Bộ, Báo TN&MT, Tập đoàn Viettel và các đơn vị liên quan đã phối hợp xây dựng kịch bản, lên kế hoạch chi tiết và xây dựng bộ phim phục vụ cho Lễ khởi động.

Về nội dung bộ phim, ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập Báo TN&MT cho biết, bộ phim thể hiện được bức tranh tổng thể về sự chuyển đổi số trong ngành TN&MT - những việc đã, đang và sẽ làm. Cùng với đó, tăng việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh, bảng biểu, âm thanh, tiết tấu dựng nhanh để tạo ấn tượng cho người xem và thể hiện được sự chuyển đổi nhanh, mạnh, dứt khoát của Ngành. Đặc biệt là thể hiện cam kết tiếp tục nỗ lực, áp dụng chuyển đổi số vào tất cả lĩnh vực của Ngành góp phần tiến tới Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, đô thị thông minh.

Tại cuộc họp, các đơn vị tham gia tham gia đóng góp ý kiến cho nội dung bộ phim tại buổi lễ công bố đưa vào vận hành thực tế Hệ thống kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai quốc gia. Trong đó tập trung góp ý các nội dung chuyển đổi số với 9 lĩnh vực trọng tâm trong nhiệm kỳ vừa qua của Bộ: xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia, lĩnh vực khí tượng thủy văn, hệ thống siêu viễn thám quốc gia, lĩnh vực đo đạc và bản đồ, lĩnh vực bảo vệ môi trường, hệ thống thu nhận dữ liệu về tài nguyên và môi trường biển, lĩnh vực địa chất khoáng sản, hệ thống dịch vụ công trực tuyến, xây dựng hệ thống hạ tầng phần cứng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của Ngành.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhấn mạnh: Để buổi lễ kết nối thông tin dữ liệu đất đai với Cổng Dịch vụ công quốc gia diễn ra ý nghĩa, thiết thực, tạo sức lan tỏa lớn, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp, các đơn vị liên quan cần chủ động, tích cực triển khai thực hiện theo nhiệm vụ đã được phân công.

Đặc biệt, Thứ trưởng đề nghị cần tập trung khẩn trương hoàn thiện kịch bản phim với nội dung thể hiện đầy đủ quá trình chuyển đổi số của Ngành TN&MT trên tất cả 9 lĩnh vực trong tâm. Đồng thời, truyền tải nội dung đó qua những hình ảnh chắt lọc, đắt giá tạo được hiệu ứng, ấn tượng cho người xem góp phần nâng cao vị thế và đóng góp của Ngành đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

  • Chuyển đổi số ngành TN&MT: Các giải pháp kỹ thuật đã sẵn sàng để đạt được mục tiêu
    Ngành TN&MT - Thu Trang (thực hiện) - 10:08 08/06/2021
    (TN&MT) - Ngày 10/3/2021 tại Quyết định số 417/QĐ-BTNMT, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ban hành Chương trình chuyển đổi số TN&MT đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Để tìm hiểu rõ hơn về những nhiệm vụ và công tác triển khai nhằm đạt được các mục tiêu đề ra của Chương trình, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Đoài - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường - đơn vị được Bộ giao chủ trì, điều phối về Chương trình chuyển đổi số này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO