--Quảng cáo---
 • hoa giai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đa dạng hóa giải pháp kiểm soát ô nhiễm quần đảo Cát Bà
  Môi trường - Tuyết Chinh - 16:34 27/09/2019
  (TN&MT) – UBND huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) phấn đấu đến hết năm 2020, giảm ít nhất 50% lượng rác thải nhựa trên địa bàn huyện; đồng thời, đầu tư Dự án xây dựng hệ thống thoát nước, xử lý nước thải với tổng mức đầu tư dự kiến 450 tỷ đồng nhằm kiểm soát ô nhiễm quần đảo Cát Bà.
 • Tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững: Hóa giải những bất ổn
  Môi trường - Địa Hải - 10:19 24/09/2019
  (TN&MT) - Con người đang khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên cao hơn mức Trái đất có thể cung ứng.
 • Mua đất nhưng không được sang tên sổ đỏ: Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết?
  Tư vấn pháp luật - 17:36 28/11/2018
  (TN&MT) – Gia đình tôi và  gia đình hàng xóm đang tranh chấp nhau về đất đai như sau: Từ năm 2010, gia đình hai bên đã ký thỏa thuận mua bán. Hai bên giao kèo là người bán có trách nhiệm sang tên sổ đỏ và làm các thủ tục liên quan. Bên mua sẽ giữ lại 100 triệu VNĐ, khi nhận được sổ đỏ sẽ thanh toán nốt. Tuy nhiên, cách đây hơn 1 năm, nhà hàng xóm có việc cần tiền nên đã sang nhà tôi năn nỉ xin lấy nốt số tiền còn lại và hứa sẽ hoàn thiện việc sang tên sổ đỏ vào đầu năm 2018. Nhưng đến nay, người bán vẫn trây ì không chịu sang tên sổ đỏ. Xin hỏi, gia đình tôi có thể làm đơn khiếu kiện đến cơ quan nào để đòi quyền lợi của mình? Cấp chính quyền nào có thẩm quyền giải quyết việc này?
 • Thời hạn và chi phí thực hiện cưỡng chế quyết định giải quyết tranh chấp đất đai tại Thừa Thiên Huế
  Tư vấn pháp luật - 15:45 07/11/2018
  (TN&MT) – Gia đình tôi và gia đình hàng xóm (tại huyện Nam Đồng, tỉnh Thừa Thiên Huế) có xảy ra tranh chấp về đất đai nhiều năm nay. Để giải quyết tranh chấp, hai bên đã đưa nhau ra tòa. Sau một thời gian xử lý, tòa án đã tuyên: gia đình hàng xóm phải chuyển đi nơi khác, bàn giao toàn bộ ngôi nhà đang ở cho gia đình tôi. Tuy nhiên, quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật đã lâu mà hàng xóm vẫn không chịu thi hành. Họ vẫn cố thủ và không chịu bàn giao nhà cho gia đình nhà tôi. Xin hỏi, bây giờ, gia đình tôi có thể làm đơn yêu cầu chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế gia đình hàng xóm thi hành quyết định của tòa án được không? Điều kiện để thực hiện cưỡng chế, thời gian và thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế này thuộc về ai? Mọi chi phí phát sinh trong quá trình cưỡng chế là những khoản gì? Ai là người phải chi trả những chi phí này?
 • Hóa giải khó khăn cấp nước vụ đông xuân
  Kinh tế - 11:28 05/11/2018
  Dự báo nguồn nước suy giảm, nhiều trạm bơm đầu mối không hoạt động đủ công suất, hệ thống công trình thủy lợi bị bồi lắng, hư hỏng… là những khó khăn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Hóa giải những khó khăn trên để bảo đảm đủ nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân 2018-2019 đang là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, ngành, địa phương.
 • Đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng: Việt Nam phải hóa giải được tình thế “lưỡng nan” trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
  Trong nước - 13:49 27/10/2018
  (TN&MT) - Đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng cho rằng: Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang tiếp tục leo thang. Đây là thời điểm đặc biệt nhạy cảm,...
 • Hóa giải xung đột trong bảo vệ môi trường
  Môi trường - 16:01 15/06/2018
  Thời gian qua, việc phá rừng hoặc khai thác diện tích đất và mặt nước tại các khu bảo tồn tuy giảm nhưng vẫn để lại nhiều hậu quả. Làm gì để bảo vệ môi trường, đặc biệt là với những khu bảo tồn vì thế vẫn là vấn đề cần phải được đặt ra.
 • Đông Anh (Hà Nội): Hòa giải không thành vụ việc đập phá tường rào, xây nhà trái phép trên đất hàng xóm
  Tiếng dân - 12:20 22/05/2018
  ​​​​​​​(TN&MT) - Ông Phạm Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết: Sau khi nhận được đơn của anh Phạm Tiến Dậu, trú tại Đội...
 • Hà Nội – Rợp cờ đỏ sao vàng đón chào ngày thống nhất đất nước
  Văn hóa - 05:37 30/04/2018
  (TN&MT) - Kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), trên khắp các con đường, ngõ phố của Thủ đô đâu đâu cũng thấy...
 • Hóa giải nỗi lo rác thải y tế
  Môi trường - 11:52 22/01/2018
  Kiểm soát chất thải y tế không chỉ là vấn đề "nóng" đối với ngành Y tế mà là của toàn xã hội. Nếu không được xử lý tốt, hàng trăm tấn rác thải y tế từ các bệnh viện "đẩy" vào môi trường mỗi ngày sẽ là nguồn gây bệnh, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO