Hòa Bình: Kết nối cung - cầu các hợp tác xã

15/11/2018 16:57

(TN&MT) - Sáng 15/11, một số tập đoàn, siêu thị, nhà phân phối tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cùng 28 Hợp tác xã, doanh nghiệp tiêu biểu của Hòa Bình tham gia Hội nghị kết nối cung cầu các hợp tác xã tỉnh Hòa Bình năm 2018 do Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Hòa Bình tổ chức.

b
Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm sản phẩm nông sản.

Tỉnh Hòa Bình có 262 HTX, đã hình thành một số vùng sản xuất tập trung quy mô hàng trăm ha. Doanh thu hàng hóa và cung cấp dịch vụ đạt 606.582,4 triệu đồng, doanh thu bình quân 1 HTX đạt 2.315,2 triệu đồng/HTX. Đã có nhiều HTX thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực, quy mô lớn tại các địa phương. Sản phẩm của HTX có năng suất, chất lượng cao và đồng đều, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy suất nguồn gốc; được tiêu thụ tại Hà Nội và một số tỉnh trong nước, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Các mặt hàng chủ lực của tỉnh và HTX gồm rau, cây có múi, cá sông Đà, cây dược liệu, nhãn, gà đồi, lợn bản địa, mía tím.

c
Các doanh nghiệp tiêu thụ, HTX và Liên minh HTX tỉnh ký cam kết biên bản ghi nhớ hợp tác về liên kết tiêu thụ sản phẩm                                                                          

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích về việc hỗ trợ trong liên kết HTX sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; trao đổi thông tin về khả năng sản xuất, nhu cầu tiêu thụ, các yêu cầu về chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Trên cơ sở đó các bên bàn bạc ký kết bản ghi nhớ và tiến tới ký hợp đồng kinh tế liên kết hợp tác sản xuất tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp và HTX trong, ngoài tỉnh.
Lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đánh giá, nhiều HTX đã mạnh dạn huy động các nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ mới vào sản xuất, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên, góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Thực hiện chủ trương thu hút các doanh nghiệp, hợp tác đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, khuyến khích cho doanh nghiệp và các HTX về phát triển sản xuất kinh doanh.

Các HTX tỉnh Hòa Bình đang tập trung xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; xây dựng và quảng bá thương hiệu, duy trì mối quan hệ với đối tác; xây dựng HTX gắn với xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Hòa Bình đang tổ chức trưng bày hơn 15 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc sản của tỉnh: các loại cây ăn quả có múi, rau an toàn, gà sạch, cây dược liệu... đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; sản phẩm được sản xuất, nuôi trồng theo quy trình VietGAP; các hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp có liên kết đầu vào, đầu ra với các HTX trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hòa Bình: Kết nối cung - cầu các hợp tác xã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO