HASD: Chung tay vì sự phát triển cộng đồng

23/05/2018 14:30

(TN&MT) - Ngày 23/5, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) phối hợp cùng với quỹ VinaCapital (VCF) tiến hành bàn giao các thiết bị chăm sóc sức khỏe y tế và...

(TN&MT) - Ngày 23/5, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) phối hợp cùng với quỹ VinaCapital (VCF) tiến hành bàn giao các thiết bị chăm sóc sức khỏe y tế và giáo dục tại xã Duy Hải và Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) với tổng trị giá 50.000 USD, thuộc chương trình Chung tay xây dựng cộng đồng do HASD kết hợp với các đối tác thực hiện.
Đại diện lãnh đạo HASD và VCF bàn giao thiết bị cho đại diện các đơn vị được tài trợ
Đại diện lãnh đạo HASD và VCF bàn giao thiết bị cho đại diện các đơn vị được tài trợ
Bên cạnh việc đẩy mạnh nhanh tiến độ phát triển dự án nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An theo đúng cam kết với tỉnh Quảng Nam, HASD thực hiện hàng loạt các hoạt động đóng góp cho cộng đồng đồng hành cùng Quảng Nam chăm lo cho người dân địa phương, đem lại những cơ hội chăm sóc sức khỏe và học tập tốt nhất cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam.
 
Theo đó, từ đầu năm 2018, HASD và VCF đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành các hạng mục gồm: Tài trợ thiết bị y tế cho Trung tâm y tế xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên máy siêu âm, máy điện tim đồ, 20 giường bệnh và tủ đầu giường, 03 tủ thuốc, cùng máy tính, máy chiếu và màn hình chiếu phục vụ việc chăm sóc, thăm khám và giáo dục sức khỏe  cộng đồng, tài trợ phòng máy tính phục vụ việc học tập với 35 máy tính cho 02 trường học trên địa bàn xã.
Hoàn thành lắp đặt thiết bị y tế cho Trung tâm y tế xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam)
Hoàn thành lắp đặt thiết bị y tế cho Trung tâm y tế xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam)
Ngoài ra, việc HASD tài trợ hệ thống lọc nước sạch tại chỗ với công suất 50 - 120 lít/giờ trang bị cho 04 trường mầm non của xã phục vụ cho 1.300 các em nhỏ và giáo viên sử dụng, không những bảo đảm an toàn vệ sinh, mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ông Don Lam - Chủ tịch HASD chia sẻ: “Chúng tôi luôn tin rằng giá trị lớn nhất mà HASD có thể mang lại chính là sự đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi muốn góp phần phát triển ngành du lịch và hỗ trợ kinh tế người dân địa phương thông qua việc ưu tiên sử dụng nhân lực địa phương, đồng thời nâng cao chất lượng sống của cộng đồng còn khó khăn và giúp thế hệ trẻ phát triển”.
HASD và VCF tài trợ phòng máy phục vụ việc học tập cho 02 trường học trên địa bàn xã Duy Hải
HASD và VCF tài trợ phòng máy phục vụ việc học tập cho 02 trường học trên địa bàn xã Duy Hải
Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có tổng mức đầu tư 4 tỷ USD, dự kiến đưa vào hoạt động vào đầu năm 2019 sẽ là cột mốc quan trọng trong việc thay đổi vùng   cát trắng ven biển còn khó khăn ở các xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) trở thành một điểm đến du lịch quốc tế tại Quảng Nam. Dự án cũng là cơ hội giải quyết nhiều việc làm cho người lao động địa phương có thu nhập ổn định và không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống.
Đại diện lãnh đạo lãnh đạo HASD và VCF thăm các em học sinh của trường mầm non xã Duy Hải
Đại diện lãnh đạo lãnh đạo HASD và VCF thăm các em học sinh của trường mầm non xã Duy Hải
Ông Rad Kivette - Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation, đơn vị phối hợp với HASD thực hiện chương trình này cho biết: VinaCapital Foundation là tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam, với mục tiêu tiếp thêm sức mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam bằng việc cung cấp các cơ hội tăng trưởng và cải thiện cuộc sống. Mỗi năm, Quỹ giúp đỡ hàng triệu người nghèo Việt nam trên khắp 63 tỉnh thành thông qua việc cung cấp các chương trình, thiết bị y tế, giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, tài trợ học bổng đến trường… đã mang đến nhiều cơ hội cho đối tượng học sinh nghèo khó tiếp tục con đường học tập. “Trong thời gian tới, các hoạt động nằm trong chương trình mục tiêu “Chung tay xây dựng cộng đồng” mà HASD và VCF đang triển khai sẽ tiếp tục được mở rộng trên địa bàn huyện Thăng Bình (Quảng Nam). Đây là một trong 2 huyện địa bàn của dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An. Chúng tôi sẽ cùng chung tay vì sự phát triển của người dân nơi đây”- ông Rad Kivette nói.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HASD: Chung tay vì sự phát triển cộng đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO