--Quảng cáo---

Hàng chục bác sĩ tại Huế tình nguyện xin lên tuyến đầu chống “giặc” Covid - 19

Xã hội - Văn Dinh - 20:36 25/03/2020

(TN&MT) - Nhiều y bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế đã ký đơn tình nguyện xin Ban giám đốc bệnh viện cho họ được lên tuyến đầu chống “giặc” Covid - 19.

Các bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa có đơn tình nguyện gửi đến Ban giám đốc bệnh viện để xin được ra tuyến đầu chống dịch Covid - 19.

Trong đơn, các bác sỹ viết: “Tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sỹ bộ đội, công an và nhân viên y tế. Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid - 19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác”.

Đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid – 19 của các y bác sĩ ở Huế

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ, mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sĩ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào nơi “hỏa tuyến” để chống dịch, hỗ trợ các đồng nghiệp khác.

“Những lá đơn tình nguyện, sự hỗ trợ tinh thần từ các đồng nghiệp ở các khoa khác không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y bác sỹ nơi “hỏa tuyến” nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid - 19...”, TS.BS Xuân tâm sự.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không được phép lơ là, chủ quan, những ngày qua tập thể y bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế vẫn đang nỗ lực chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm cũng như cách ly đặc biệt.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị cho 4 bệnh nhân dương tính với Covid - 19

Tính đến tối 25/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid - 19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 4 người, trong đó có 2 người được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, sức khỏe vẫn ổn định.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 506 người, kết quả có 2 người dương tính, 247 người âm tính, 200 trường hợp đang chờ kết quả. Số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về là 1.010 người (số lượng đến tối 25/3).

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 27 nhân viên y tế trực tiếp điều trị 4 bệnh nhân dương tính Covid -19 tại bệnh viện. Theo kết quả xét nghiệm, tất cả 27 nhân viên y tế này đều âm tính...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO