Hải Phòng: Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III

Trường Giang| 26/03/2021 17:47

(TN&MT) - Ngày 26/3, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) Hải Phòng tổ chức hội nghị Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề “Hải Phòng-Vươn ra biển lớn” và khai trương Website tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” do Sở TT&TT Hải Phòng tổ chức hàng năm, qua 2 năm phát động và triển khai đã thu hút được hàng trăm tác phẩm và đông đảo các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng cho biết: Năm 2021, Sở TT&TT tiếp tục tổ chức Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III và lựa chọn chủ đề: “Hải Phòng - Vươn ra biển lớn” với mong muốn nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách lớn, trọng tâm của thành phố Hải Phòng trên báo chí. Đồng thời, cổ vũ, khích lệ các nhà báo, phóng viên viết, sáng tác các tác phẩm báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố phấn đấu đưa Hải Phòng phát triển toàn diện, là thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại; trọng điểm phát triển kinh tế biển, trung tâm du lịch quốc tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI; Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045…

Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng phát biểu tại hội nghị Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III

Các đại biểu bấm nút Khai trương Website tuyên truyền Bầu cử

Theo thể lệ Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ 3 năm 2021, các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát từ ngày 01/11/2020 đến ngày 01/11/2021. Sau đó, Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao Giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ ngày 10/11/2021 đến ngày 15/11/2021, vòng chung khảo tiến hành từ ngày 16/11/2021 đến ngày 20/11/2020. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến ngày 10/12/2021. Cơ cấu giải thưởng năm 2021 gồm 19 Giải, cụ thể: 2 Giải A, 3 Giải B, 4 Giải C và 10 Giải Khuyến khích.

Cũng tại hội nghị, các đai biểu đã bấm nút khai trương Website tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đi bầu cử 23/5, thực hiện nhiệm vụ Ủy ban bầu cử thành phố giao, Sở TT&TT Hải Phòng đã chủ trì xây dựng và vận hành Website bầu cử thành phố Hải Phòng. Trong thời gian xây dựng và vận hành thử nghiệm, Website tuyên truyền bầu cử thành phố đã nhận được nhiều đóng góp ý kiến, phản hồi để bổ sung, hoàn thiện các chuyên mục đáp ứng yêu cầu của bạn đọc và Nhân dân. Đây là kênh thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần đưa thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời về công tác bầu cử đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị quan trọng của thành phố.

Để Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ 3 và Website tuyên truyền bầu cử hoạt động hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong nhân dân, Sở TT&TT Hải Phòng trân trọng đề nghị các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị tạo mọi điều kiện và thường xuyên tổ chức cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để có thông tin đầy đủ và chính xác trong việc xây dựng các tác phẩm báo chí tuyên truyền mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Phân công đầu mối phối hợp chặt chẽ với Sở TT&TT cung cấp các tài liệu, văn bản chỉ đạo điều hành, báo cáo tình hình triển khai, công tác chuẩn bị, tiến độ thực hiện cuộc bầu cử … để tuyên truyền trên Website tuyên truyền bầu cử thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO