Hải Phòng: Cơ sở sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường

17/09/2018 21:28

(TN&MT) - Báo TN&MT vừa nhận được đơn kiến nghị của các hộ dân sinh sống tại Tổ dân phố Phú Hải 3, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng phản ánh cơ sở sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Theo đó: khu dân cư Sao Đỏ - Phú Hải 3, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng có trên 100 hộ dân sinh sống trên đường số 3, số 10 và khu vực lân cận. Theo phản ánh của người dân: Từ nhiều năm nay, người dân phải chịu đựng mùi hôi, khét nồng nặc rất khó chịu thải ra từ sản xuất gốm sứ nằm gần khu dân cư. Trước đây, đơn vị này sản xuất thường làm vào ban ngày, khi các người dân đi làm vắng nhà và với mật độ khoảng 1 - 2 tuần/lần với thời gian khoảng 2 - 3h. Do dó, nhiều người không phát hiện được mùi nồng nặng này (trừ các hộ dân ở nhà thường xuyên vào ban ngày).

HP 3
Khu vực nhà xưởng sản xuất gốm sứ gần khu dân cư.


Thời gian gần đây, người dân phát hiện mật độ xả thải tăng lên, thường vào buổi tối từ 18 - 22h. Hồi 21h, ngày 5/9/2018, khi phát hiện mùi khí thải, người dân thông báo Công an phường Anh Dũng, Công an quận Dương Kinh. Công an phường Anh Dũng cử cán bộ chiến sỹ đến hiện trường và xác nhận có mùi khí nồng nặc khó chịu. Tổ công tác đến cơ sở sản xuất Công ty Hải Đồ Cổ nằm trong khu dân cư nhưng công ty cửa đóng cửa nên không vào bên trong. Đến 20h, ngày 10/9/2018, người dân lại phát hiện mùi hôi, khét rất khó chịu. Người dân sống xung quanh đường số 3 và số 10, bảo vệ chốt nhận thấy có mùi nồng nặc khó chịu vào thời điểm trên.

Trước thực trạng không khí ô nhiễm do cơ sở sản xuất gần khu dân cư, mùi trong quá trình sản xuất xả ra môi trường gây khó thở và ảnh hưởng đến sức khỏe; người dân sinh sống ở khu dân cư Sao Đỏ - Phú Hải 3, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, quan trắc môi trường tại khu vực này. Đồng thời, kiểm tra cơ sở sản xuất gốm sứ, yêu cầu đơn vị sản xuất phải có biện pháp xử lý khói bụi, không xả thải khói bụi độc hại ra môi trường.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: Cơ sở sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO