--Quảng cáo---

Hải Phòng: Cảnh sát biển giúp ngư dân huyện đảo Bạch Long Vỹ khắc phục, đối phó với 2 cơn bão

Biến đổi khí hậu - Phạm Duy - 12:28 11/10/2021

(TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ - Nguyễn Công Diễn cho biết, cấp uỷ, chính quyền huyện Bạch Long Vỹ đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng đóng quân trên đảo và bà con ngư dân, nhân dân vừa khắc phục hậu quả của bão số 7 đồng thời chuẩn bị đối phó với cơn bão mới có thể đổ bộ vào khu vực huyện đảo.

Sáng 11/10, cơn bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi vào đất liền các tỉnh, thành từ Hải Phòng đến Nam Định và suy yếu thành vùng áp thấp. Mưa lớn, gió mạnh trên biển còn duy trì do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường. Dù không nằm trong khu vực tâm bão nhưng khu vực huyện đảo Bạch Long Vỹ vẫn có gió mạnh, gây nguy hiểm cho các phương tiện đang neo đậu tại đây.

Dọn dẹp cây cối bị gãy đổ sau bão trên đảo Bạch Long Vỹ.

Cán bộ, chiến sỹ Trạm 1 Cảnh sát biển giúp ngư dân di chuyển thuyền nan lên bờ.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 11, sáng 12/10, một cơn bão mới có tên quốc tế là KOMPASU sẽ đi vào biển Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Phối hợp cùng UBND huyện Bạch Long Vỹ, Trạm 1 Cảnh sát biển/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ của đơn vị khẩn trương đi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân, ngư dân khắc phục, đối phó với hai cơn bão. Với tinh thần quyết tâm, luôn sát cánh cùng bà con trước thiên tai, bão lũ, cán bộ, chiến sĩ của Trạm đã cùng ngư dân xử lý tàu cá bị mắc cạn, đưa các thuyền nan, ghe máy từ dưới biển lên bờ bảo, đảm an toàn; sắp xếp lại vị trí neo đậu tàu thuyền cho phù hợp, đồng thời chằng chống nơi tránh trú bão, phát quang, dọn dẹp cây cối, vệ sinh môi trường sau bão cũng như chuẩn bị đối phó với cơn bão mới có thể đi qua khu vực huyện đảo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO