--Quảng cáo---

Hải Dương: Chuẩn bị kỳ thi THPT an toàn trước diễn biến dịch Covid - 19 phức tạp

Xã hội - Phạm Hoàng - 22:10 11/06/2021

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Hải Dương vừa tổ chức họp về công tác chuẩn bị kỳ thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, chuẩn bị kỳ thi an toàn trước diễn biến dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp.

Năm nay, tỉnh Hải Dương có 22.350 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 2.300 thí sinh so với năm 2020. Toàn tỉnh sẽ tổ chức thành 40 điểm thi (tăng 7 điểm thi so với năm 2020). Trong đó, điểm thi đông nhất tại THPT chuyên Nguyễn Trãi, với 441 thí sinh tại 35 phòng thi, điểm thi ít nhất tại THPT Đồng Gia có 246 thí sinh tại 11 phòng thi. Kỳ thi huy động khoảng 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi, trong đó có khoảng 200 cán bộ, giáo viên tỉnh ngoài tham gia.

Tỉnh Hải Dương họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn trong 3 ngày: 7, 8, 9/7. Đến nay, ngành giáo dục Hải Dương đã triển khai các công việc như tham mưu UBND tỉnh ban hành chỉ thị về tập trung chỉ đạo tổ chức Kỳ thi, quyết định thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi, phối hợp ngành công an, y tê, điện lực để đảm bảo điều kiện cần thiết cho kỳ thi. Các trường THPT trong toàn tỉnh đã hoàn thành chương trình dạy học, đánh giá xếp loại học sinh và tổ chức ôn tập đảm bảo kiến thức cơ bản để thí sinh tham gia kỳ thi, tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi, tập huấn công tác tổ chức thi cho cán bộ làm công tác thi…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định: như vấn đề về công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với các lực lượng khác; việc đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 và hướng xử lý các tình huống phát sinh trong các ngày thi…

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, vì vậy các địa phương cần chú trọng công tác phòng, chống dịch để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Tỉnh Hải Dương đề nghị ngành giáo dục phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí và các điều kiện cần thiết để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt kết quả cao. Triển khai thực hiện đầy đủ các quy trình tổ chức thi theo hướng dẫn của bộ Giáo dục và Đào tạo, hạn chế tối đa sai sót, tiêu cực xảy ra. Lựa chọn và tổ chức tập huấn cho lực lượng cán bộ, giáo viên làm công tác thi đảm bảo yêu cầu đề ra.

Đối với công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo  đề nghị ngành Giáo dục, ngành Y tế phối hợp với các địa phương triển khai kế hoạch phòng chống dịch cho kỳ thi. Trong quá trình triển khai, phối hợp chặt chẽ và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Trước mắt, cần xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng làm công tác tổ chức thi, theo dõi giám sát sức khỏe cho thí sinh và các lực lượng phục vụ kỳ thi. Tăng cường công tác tuyên truyền để học sinh, phụ huynh học sinh hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc để hạn chế nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh, đảm bảo an toàn tham gia kỳ thi.

 

  • Chiều 11/6, thêm 63 ca mắc mới
    Xã hội - Lan Chi - 18:48 11/06/2021
    (TN&MT) - Bản tin chiều 11/6 của Bộ Y tế cho biết, tính từ 12h đến 18h ngày 11/6, có thêm 63 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh, thành phố. Trong đó, 56 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO