--Quảng cáo---

Hai cá thể khỉ quý, hiếm được giải cứu về trung tâm cứu hộ

Môi trường - 10:03 06/09/2018

Hai loài khỉ vàng và khỉ mặt đỏ đều là động vật rừng thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB (hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại)...

cá thể khỉ quý 1
Kiểm lâm Bắc Giang chuyển giao cá thể khỉ cho Trung tâm Cứu hộ

Sáng ngày 5/9/2018, Phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang phối hợp với Hạt Kiểm lâm thành phố Bắc Giang đã chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội chăm sóc, theo dõi, nhằm phục hồi các tập tính hoang dã của loài, trước khi thả về môi trường tự nhiên 1 cá thể khỉ vàng (tên khoa học Macaca mulatta), giới tính cái, có trọng lượng 8 kg và 1 cá thể khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides), giới tính đực, có trọng lượng 20 kg; do Bệnh viện sản nhi Bắc Giang tự nguyện giao, nộp cho cơ quan Kiểm lâm.

cá thể khỉ quý 2
Khỉ mặt đỏ trước khi chuyển giao, cứu hộ

Hai loài khỉ vàng và khỉ mặt đỏ đều là động vật rừng thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB (hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại); theo quy định của Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ về quản lý động vật rừng, thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Được biết, 2 cá thể khỉ trên do người dân đã cho, tặng Bệnh viện nuôi từ năm 2012 đến nay, với mục đích làm cảnh. Quá trình nuôi nhận thấy việc nuôi, nhốt động vật hoang dã của Bệnh viện không được cơ quan có thẩm quyền cho phép là sai với quy định của pháp luật, nên Bệnh viện đã tự nguyện giao, nộp cho Nhà nước.

10 29 03 nh 1 kiem lm bc ging kiem tr truoc khi chuyen gio cu ho khi
Kiểm lâm Bắc Giang kiểm tra tập tính hoang dã của loài Khỉ vàng trước khi chuyển giao, cứu hộ

Sau khi nhận bàn giao 2 cá thể khỉ quý, hiếm do Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang chuyển giao, ông Nguyễn Duy Hải, Phó trưởng Phòng kỹ thuật Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội đã đánh giá rất cao những nỗ lực của lực lượng Kiểm lâm Bắc Giang trong việc cứu hộ, bảo tồn những cá thể động vật hoang dã do mua, bán, vận chuyển trái phép tịch thu hoặc người dân tự nguyện giao nộp rồi chuyển giao cho Trung tân Cứu hộ, để phục hồi tập tính hoang dã rồi tái thả về môi trường tự nhiên...

  • Phù Yên – Sơn La: Tiếp nhận một cá thể khỉ quý hiếm
    Môi trường - 00:00 07/08/2017
    (TN&MT) - Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết: Đơn vị vừa tiếp nhận 1 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân trao trả để thả về tự nhiên. Đây là loài động vật có tên khoa học Macaca arctoides, là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm II B theo quy định tại Nghị định 32 ngày 30/3/2006 của Chính phủ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO