--Quảng cáo---

Hà Nội: Rác thải chất đống trên nhiều tuyến đường, ngõ phố quận Hoàng Mai

Bạn đọc - Pháp luật - Thu Phương - 12:36 28/07/2022

(TN&MT) - Tình trạng rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng không được thu gom, vận chuyển đến khu xử lý dần dần chất thành từng đống lớn, đống nhỏ gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị. Đây là thực tế diễn ra trên một số con đường, tuyến phố tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường trên các tuyến đường như Tân Mai, Lĩnh Nam, xung quanh khu vực Đền Lừ I, Đền Lừ II, khu tái định cư X4… cho thấy, rất nhiều đống rác thải to, nhỏ rải rác khắp nhiều đoạn đường quanh các khu chung cư, khu đô thị nói trên, thậm chí dưới lòng đường, trên vỉa hè đường Tân Mai, Lĩnh Nam cũng xuất hiện nhiều đống rác tự phát…

Việc rác thải sinh hoạt, đất, phế thải, vật liệu xây dựng để lâu ngày không được tổ chức thu gom, xử lý sẽ phân hủy, gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như cuộc sống, sinh hoạt của người dân địa phương.

Trước thực trạng trên đề nghị UBND quận Hoàng Mai, cơ quan chức năng liên quan tiến hành các biện pháp xử lý rác thải tồn đọng, chất đống tại các tuyến phố, khu vực này, đồng thời có giải pháp ngăn chặn tình trạng xả rác gây mất vệ sinh, bảo đảm cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị cho khu vực.

Dưới đây là những hình ảnh được phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường ghi nhận thực tế ở một số tuyến phố, khu dân cư trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.

a244.jpg
Rác thải chất đống trên nhiều tuyến đường, ngõ phố quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
a249.jpg
Tình trạng các loại rác thải sinh hoạt
a253.jpg
Phế thải xây dựng không được thu gom, vận chuyển đến khu xử lý 
a262.jpg
Từ đó chất thành từng đống lớn, đống nhỏ gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị
a241.jpg
Ghi nhận thực tế của phóng viên trên các tuyến phố, khu dân cư tại đây cho thấy
a257.jpg
Nhiều đống rác thải to, nhỏ rải rác khắp nhiều đoạn đường quanh các khu chung cư, khu đô thị nói trên
a265.jpg
Không chỉ có vậy dưới lòng đường, trên vỉa hè đường Tân Mai, Lĩnh Nam cũng xuất hiện nhiều đống rác tự phát…
a258.jpg
Việc rác thải sinh hoạt, đất, phế thải, vật liệu xây dựng để lâu ngày không được tổ chức thu gom, xử lý sẽ phân hủy, gây mất vệ sinh, ô nhiễm 
a255.jpg
Ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như cuộc sống, sinh hoạt của người dân
a248.jpg
Trước thực trạng trên đề nghị UBND quận Hoàng Mai tiến hành xử lý rác thải tồn đọng, đồng thời có giải pháp ngăn chặn tình trạng xả rác bảo đảm cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị cho khu vực.

  • Hà Nội: Rác thải cồng kềnh tràn lan trên phố
    Bạn đọc - Pháp luật - Thu Phương - 23:03 25/06/2022
    (TN&MT) - Tình trạng các loại rác thải cồng kềnh như bàn ghế giường, tủ, thạch cao, gỗ, nhựa, đệm mút… được một số người dân tập kết bừa bãi trên vỉa hè, gốc cây, cột điện diễn ra thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị mà còn là những chướng ngại vật, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và khó khăn cho công tác vệ sinh môi trường.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO