--Quảng cáo---
 • rac thai

Việt Nam đóng góp tích cực vào việc giảm phát thải nhựa đại dương
Thời sự - Kim Liên - 15:17 25/11/2020
(TN&MT) - Trong các ngày 24,25,26/11, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị trực tuyến Hội nghị các giải pháp về chất thải nhựa khu vực các Biển Đông Á năm 2020 (SEA of Solutions 2020) với sự chủ trì của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TNMT). Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham dự buổi khai mạc và có bài phát biểu quan trọng, thể hiện những đóng góp tích cực của Việt Nam vào việc giảm phát thải nhựa đại dương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tạo tiền đề xây dựng thành phố Đồng Hới trở thành một Đô thị giảm nhựa
  Thời sự - Hồng Thiệu- Kim Liên - 12:19 19/11/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 19/11/2020, tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF - Việt Nam) tổ chức Hội thảo Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương trong khuôn khổ Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam” nhằm trao đổi chia sẻ về nỗ lực của các địa phương trong việc giải quyết vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam.
 • Hà Tĩnh: Thùng rác di động – Cách làm hay giúp xử lý rác tại nguồn ở các khu vực đô thị
  Môi trường - Đức Cảnh - 09:13 19/11/2020
  (TN&MT) - Rác thải dễ phân hủy ở khu đô thị được xử lý ngay tại nguồn, sử dụng làm phân bón cho cây trồng giúp giảm chí phí vận chuyển đang được xem là mô hình sáng tạo mang lại lợi ích kép tại thi trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
 • Không phân loại rác tại nguồn, khó lựa chọn công nghệ xử lý hiệu quả
  Môi trường - Việt Khang - 17:38 17/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 17/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm "Đốt rác phát điện - Những vấn đề đặt ra, các phương án lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn".
 • Khởi động Đề án “Côn Đảo - Nói không với túi ni lông và Hướng đến mục tiêu không rác thải nhựa”
  Môi trường - Sông Thương - 13:09 17/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 17/11,  UBND huyện Côn Đảo, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) chính thức khởi động đề án “Côn Đảo - Nói không với túi ni lông - Hướng đến mục tiêu không rác thải nhựa” nhằm giảm thiểu sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần. 
 • Thanh Hóa: Tăng cường công tác xử lý rác thải từ vỏ thuốc bảo vệ thực vật
  Môi trường - Thu Thủy - 09:09 17/11/2020
  (TN&MT) - Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường từ bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). UBND tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường, trong đó tập trung nhân rộng mô hình xây dựng thùng chứa rác thải tại cánh đồng, hướng dẫn sử dụng bảo quản thuốc BVTV đúng quy định... Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng tăng cường hướng dẫn người dân bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn nước ngầm.
 • Giun quế - Giải pháp cải thiện môi trường trong chăn nuôi
  Kinh tế - Bài và ảnh: Hoàng Anh - 11:17 12/11/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Thanh Hóa đang kết hợp nuôi giun quế trong trang trại để góp phần bảo vệ môi trường, tăng năng suất vật nuôi, phát triển kinh tế.
 • Ngành TN&MT Bến Tre với công tác ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 11:17 12/11/2020
  (TN&MT) - Sở TN&MT Bến Tre đã xây dựng Kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn năm 2020 - 2025 để triển khai trong toàn ngành TN&MT với mục tiêu là nâng cao năng lực cảnh báo, dự báo tác động BĐKH, xâm nhập mặn; tăng cường khả năng ứng phó với BĐKH cho các lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 • Lan tỏa phong trào chống ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Khánh Ly - 10:09 12/11/2020
  (TN&MT) - Là một trong những khu vực ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng, ASEAN cũng là mảnh đất màu mỡ cho các phong trào, sáng kiến hay mô hình giảm thiểu, tái chế, tái sửa dụng nhựa. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nên sự gia tăng đột ngột nhựa sử dụng một lần và các chính sách còn cần thời gian để đi vào thực tiễn, đây là “nguồn năng lượng” để giữ vững các thành quả chống ô nhiễm nhựa và thúc đẩy làn sóng dâng cao trong cộng đồng.
 • Tái chế rác thải nhựa: Cần phát triển thêm công nghệ
  Môi trường - Tuyết Chinh (thực hiện) - 09:43 12/11/2020
  (TN&MT) - Nhựa khi trở thành phế thải là một chất khó phân huỷ và gây ô nhiễm lâu dài đối với đất và nguồn nước khi xử lý bằng chôn lấp. Tái chế chất thải nhựa đã và đang là xu thế tất yếu... Xung quanh câu chuyện này, phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Thanh Bái - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Trách nhiệm tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam (VRCC).
 • Quyết tâm giảm thiểu rác thải nhựa đại dương
  Tin tức - Hoàng Ngân - Vy Huyền - 09:43 12/11/2020
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 21, Nhóm công tác Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về môi trường biển và đới bờ lần (AWMCME) diễn ra trong hai ngày 10 - 11/11 tại Hà Nội, các nước thành viên đã cùng xây dựng Dự thảo Kế hoạch hành động của khu vực về chống rác thải nhựa đại dương, đồng thời, coi đây là một trong những trọng tâm hợp tác trong thời gian tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO