--Quảng cáo---
 • rác thải

Chương trình “Đổi rác thải nhựa - Lấy cây xanh” ở Bến Tre
Môi trường - Bạch Thanh - 10:55 21/11/2019
(TN&MT) - Để thúc đẩy phong trào phát triển cây xanh, giảm rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT), Tỉnh đoàn Bến Tre vừa phối hợp với Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh ký kết Thỏa thuận về Chương trình hợp tác BVMT “Đổi rác thải nhựa - Lấy cây xanh”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quản lý chất thải rắn: Mới có 30% bãi chôn lấp vệ sinh
  Quản lý chất thải rắn - Linh Chi - 12:53 19/11/2019
  (TN&MT) - Thống kê của Bộ Xây dựng, hiện có 660 bãi chôn lấp ở Việt Nam tiếp nhận khoảng 20.200 tấn rác thải mỗi ngày. Trong số 660 địa điểm xử lý chất thải này trên cả nước, chỉ có 30% được xếp loại là bãi chôn lấp hợp vệ sinh có lớp che phủ hàng ngày trên rác thải.
 • Điện Biên quyết liệt xử lý rác thải nông thôn
  Môi trường - Bài và ảnh: Hà Thuận - 12:51 19/11/2019
  (TN&MT) - Bằng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự nỗ lực của các địa phương, linh hoạt trong thực hiện Tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), công tác thu gom, xử lý chất thải rắn ở các vùng nông thôn tỉnh Điện Biên đang từng bước được cải thiện, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • TP.HCM đa dạng hình thức vận động người dân không xả rác bừa bãi
  Môi trường - Bài và ảnh: NGUYỄN QUỲNH - 10:59 19/11/2019
  (TN&MT) - Ngày 19/10/2018, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Sau 1 năm thực hiện, nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nên Cuộc vận động đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
 • VICEM Hoàng Thạch hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” 
  Môi trường - Hà Thủy - 16:49 16/11/2019
  (TN&MT) - Hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa", Công ty Xi măng VICEM Hoàng Thạch đã kịp thời có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa như: ký cam kết tham gia hưởng ứng phong trào, lồng ghép nội dung chống rác thải nhựa vào nội dung thi đua của Công đoàn, Đoàn Thanh niên…
 • Bến Tre: Hành động “chống rác thải nhựa”
  Môi trường - Bạch Thanh - 21:34 15/11/2019
  (TN&MT) - Ngày 15/11, Sở TN&MT tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức hội nghị tấp huấn hành động “chống rác thải nhựa” và “nói không với sản phẩm nylon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. 
 • Bảo vệ môi trường hiệu quả từ mô hình thu gom rác thải nhựa
  Môi trường - Chu Văn Hùng - 21:29 15/11/2019
  (TN&MT) - Chống rác thải nhựa là phong trào lớn do Chính phủ phát động. Hưởng ứng phong trào đó, cùng với các đơn vị trong toàn Quân chủng, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân đã tích cực triển khai nhiều hoạt động cụ thể để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, chiến sĩ.
 • Những bạn trẻ “truyền lửa” chống rác thải nhựa
  Môi trường - Yến Nhi - 16:13 14/11/2019
  (TN&MT) - Bên cạnh các hoạt động tình nguyện làm sạch biển, thu gom rác trên bán đảo Sơn Trà hay phục hồi và nuôi dưỡng các rạn san hô… của các bạn trẻ Đà Nẵng, thì nay với với mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa cho thành phố, nhóm bạn Nguyễn Lưu Ngọc Hân (Leader), Nguyễn Đỗ Nhật Minh, Trần Thị Bảo Ngân đã tình nguyện đi vận động các quán caphe thay thế ống hút nhựa bằng các loại ống hút thân thiện với môi trường.
 • Giảm thiểu rác thải nhựa tại lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn theo cách tiếp cận từ nguồn tới biển
  Môi trường - Lan Anh - 14:03 14/11/2019
  (TN&MT) - Ngày 14/11, tại TP. Hội An, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Viện nước Quốc tế Thụy Điển (SIWI), UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP. Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức hội thảo “Nền tảng quản lý từ nguồn - tới biển: Xử lý rác thải rắn tại lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn, Việt Nam”.
 • Chống rác thải nhựa – Cần áp dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ
  Thời sự - Mai Đan - Hoàng Ngân - 14:00 14/11/2019
  (TN&MT) - Sáng 14/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tuyên chiến với rác thải nhựa”. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân là khách mời của tọa đàm.
 • Các Hội xã hội chung tay chống rác thải nhựa, vì Hà Nội xanh
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 11:21 14/11/2019
  (TN&MT) - Trong cuộc chiến chống rác thải nhựa, các Hội Xã hội đóng vai trò quan trọng khi cùng chung tay có những hành động thiết thực, góp phần lan tỏa, truyên tải thông điệp chống rác thải nhựa mạnh mẽ đến các tổ chức chính trị, xã hội, người dân và doanh nghiệp Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO