--Quảng cáo---
 • rác thải

Mô hình hay góp phần bảo vệ môi trường
Môi trường - Trương Thanh Liêm - 19:54 30/05/2020
(TN&MT) - Trong thời gian qua, các ngành các địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp làm giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân, xây dựng và nâng cao ý thức tự giác cùng chung tay bảo vệ môi trường sống. Một trong những mô hình đã và đang phát huy hiệu quả tích cực là phong trào “ Đổi rác lấy quà”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Độc đáo mô hình “ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa
  Môi trường - Hoàng Châu - 15:57 25/05/2020
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa, các đơn vị trong tỉnh Điện Biên đã và đang có nhiều nỗ lực và hành động quyết liệt thông qua nhiều phong trào và mô hình cụ thể. Một trong những hoạt động nổi bật, mang lại giá trị “kép” đang được các đoàn viên, thanh niên huyện Ðiện Biên hưởng ứng nhiệt tình, đó là biến những nguyên vật liệu sẵn có thành “ngôi nhà xanh”, “ngôi nhà 200 đồng”, với sứ mệnh lan tỏa lối “sống xanh”.
 • Quảng Nam: Khuyến khích đầu tư khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung
  Quản lý chất thải rắn - Lan Anh - 10:23 25/05/2020
  (TN&MT) - Nhằm thúc đẩy đầu tư các khu xử lý rác thải theo định hướng quy hoạch, UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 1331/QĐ-UBND yêu cầu các ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai Nghị quyết về cơ chế khuyến khích, hỗ trợ đầu tư khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020 - 2030 của HĐND tỉnh.
 • Nâng cao nhận thức, ý thức về bảo vệ môi trường
  Môi trường - Hoàng Nghĩa - 06:03 25/05/2020
  (TN&MT) - Chi cục BVMT Lạng Sơn phối hợp với Phòng TN&MT huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) vừa tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường và hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Y Tịch.
 • Vĩnh Phúc: Cảnh sát môi trường làm rõ nguồn gốc rác thải y tế đổ ra môi trường
  Môi trường - Khương Trung - 17:07 22/05/2020
  (TN&MT) - Sau khi có phản ánh của phóng viên về việc có rác thải y tế đổ ra môi trường, cảnh sát môi trường đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, truy tìm thủ phạm.
 • Đại học Hạ Long triển khai dự án xử lý rác thải nhựa trên vịnh Hạ Long
  Môi trường - Phạm Hoạch - 14:14 21/05/2020
  (TN&MT) - Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh triển khai Dự án “Xây dựng mô hình cộng đồng quản lý, phân loại, thu gom và xử lý rác thải nhựa vùng ven biển vịnh Hạ Long”.
 • Tăng cường quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
  Quản lý chất thải rắn - Võ Hà - 08:11 21/05/2020
  (TN&MT) - Lại tiếp tục "trễ hẹn" các dự án xử lý rác thải tại tỉnh Quảng Ngãi khiến bài toán xử lý rác thải tồn đọng trên địa bàn tỉnh này thêm nan giải. Trong khi đó, việc phân loại rác tại nguồn để giảm áp lực rác về bãi xử lý, bảo vệ môi trường gặp nhiều lúng túng. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành công văn về tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.
 • Thanh Hóa: Áp dụng công nghệ khoa học để xử lý rác thải sinh hoạt
  Quản lý chất thải rắn - Thu Thủy - Hoàng Anh - 22:08 20/05/2020
  (TN&MT) - Hội Bảo vệ môi trường Thanh Hóa phối hợp với Công ty Môi trường Lam Sơn đã nghiên cứu, chế tạo thành công công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm sinh học, được lắp đặt và đưa vào thực nghiệm tại xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
 • “Núi” phế liệu xây dựng án ngữ trước Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình
  Bạn đọc - Pháp luật - Hồng Thiệu - Nguyễn Giang - 12:02 20/05/2020
  (TN&MT) - Trung tâm văn hóa là nơi để bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa; nơi hội tụ những giá trị tốt đẹp vật chất và tinh thần. Thế nhưng, hiện nay trước mặt Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình xuất hiện một bãi tập kết rác thải và phế liệu xây dựng "khổng lồ". Điều đáng nói, việc tập kết phế liệu, rác thải trái phép này đã diễn ra từ lâu, không chỉ gây ô nhiễm mà còn làm mất mỹ quan đô thị nhưng đến nay chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng không có biện pháp ngăn chặn, xử lý.
 • Cao Bằng: Tăng cường xử lý rác thải y tế, giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  Quản lý chất thải rắn - Nguyễn Hùng - 07:15 19/05/2020
  (TN&MT) - Rác thải y tế nằm trong nhóm chất thải nguy hại đến môi trường và sức khỏe của con người, nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập lây nhiễm từ bên ngoài vào nội tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã và đang thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải y tế, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 • Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động tái chế rác thải của Bồ Đào Nha
  Thế giới - Mai Đan - 17:50 16/05/2020
  (TN&MT) - Theo các nhà vận động môi trường, một trong nhiều “nạn nhân” của đại dịch COVID-19 có thể là sự nỗ lực của Bồ Đào Nha trong việc tái chế rác thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO