Hà Nội ra giải pháp tăng cường công tác quản lý thu tiền thuê đất

Thanh Tùng| 25/03/2022 09:37

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 816/UBND-KT ngày 22/3/2022 về việc tăng cường công tác quản lý thu tiền thuê đất đối với trường hợp chưa có Quyết định, Hợp đồng thuê đất.

1(5).jpg
Hà Nội yêu cầu rà soát các trường hợp sử dụng đất chưa có quyết định, hợp đồng thuê. Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, UBND Thành phố nhận được Công văn số 8851/CTHN-QLĐ ngày 17/3/2022 của Cục Thuế thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý thu tiền thuê đất đối với các trường hợp chưa có Quyết định cho thuê đất, Hợp đồng thuê đất;

Về việc này, UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, Cục Thuế Thành phố thực hiện rà soát các trường hợp người sử dụng đất chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho thuê đất (chưa có Quyết định cho thuê đất, Hợp đồng thuê đất), đang sử dụng đất vào mục đích sản xuất kinh doanh (đối chiếu dữ liệu cơ quan thuế đang theo dõi và quản lý thu tiền thuê đất) để hướng dẫn, đôn đốc người sử dụng đất liên hệ, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đất đai.

Trường hợp người sử dụng đất chây ỳ, chậm trễ trong việc hoàn thiện hồ sơ thuê đất thì xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật về đất đai.

Xây dựng kế hoạch triển khai công tác hoàn thiện hồ sơ về đất đối với các điểm đất thuê chưa có Quyết định cho thuê đất, Hợp đồng thuê đất trên địa bàn Thành phố; Thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã và Cục Thuế Thành phố để phối hợp triển khai thực hiện. Hoàn thành trong quý II/2022.

UBND Thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn phối hợp với cơ quan thuế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất thuê của người sử dụng đất.

Về hướng dẫn cơ quan cung cấp thông tin địa chính làm căn cứ quản lý thu tiền thuê đất đối với trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất chưa có Quyết định cho thuê đất, Hợp đồng thuê đất: Giao UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường căn cứ đề nghị của cơ quan thuế, cung cấp thông tin địa chính làm căn cứ quản lý thu tiền thuê đất đối với trường hợp người sử dụng đất là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chưa có Quyết định cho thuê đất, Hợp đồng thuê đất trên địa bàn, đang sử dụng đất vào mục đích sản xuất kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 63 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ra giải pháp tăng cường công tác quản lý thu tiền thuê đất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO