--Quảng cáo---

Hà Nội: Ngày 13/1, chỉ số chất lượng không khí đa phần ở mức kém

Môi trường - Phương Vũ - 20:30 13/01/2020

(TN&MT) - Chiều 13/1, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 150.

Ảnh minh họa

Ngày 13/1, chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội có chiều hướng xấu đi, chỉ số tăng mạnh so với ngày hôm qua. Khu vực Hàng Đậu chỉ số AQI ở mức xấu -151. Các khu vực còn lại đều ở mức kém, chỉ số dưới 143.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

  • Tổng cục Môi trường thông tin về chất lượng không khí Hà Nội
    Môi trường - Tống Minh - 16:32 01/10/2019
    (TN&MT) - Liên tục trong nhiều ngày qua, có những thời điểm chỉ số chất lượng không khí AQI của Hà Nội ở mức kém. Đây là hiện tượng thường gặp trong thời gian này do đây là giai đoạn giao mùa, chất lượng không khí chịu nhiều tác động của các yếu tố thời tiết kết hợp với các nguồn gây ô nhiễm vốn có.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO