--Quảng cáo---

Hà Nội: Chỉ số AQI duy trì ở mức ổn định

Tin tức - 07:46 24/06/2019

(TN&MT) –  Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuần qua thời tiết các khu vực tại Thủ đô chủ yếu là nắng nóng và oi bức, song song với đó thỉnh thoảng xuất hiện những cơn mưa rào. Đây là điều kiện khí tượng thuận lợi để giúp chất lượng không khí tại Hà Nội duy trì ở mức ổn định thời gian qua.

Chỉ số AQI duy trì ở mức ổn định
Chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội duy trì ở mức ổn định

Cụ thể, theo chỉ số thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, trong tuần qua chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội không biến động nhiều so với tuần trước đó. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong tuần tại 10 Trạm quan trắc tự động dao động từ 52 – 91 (mức trung bình).

Tại các Trạm quan trắc chất lượng không khí khu vực nội đô là Trạm Thành Công và Hàng Đậu có sự thay đổi so với tuần trước. Trong đó, 100% số ngày AQI ở mức trung bình. Chất lượng không khí tại Trạm Hoàn Kiếm cũng được cải thiện khi trong tuần này 100% số ngày có AQI ở mức trung bình không còn ngày nào có chất lượng không khí ở mức kém, chỉ số AIQ tốt nhất tại đây là ngày 18/6 nẳm ở mức 63.

Đối với 2 điểm quan trắc giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng (2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông), trong tuần vừa qua đã không còn xuất hiện số ngày AQI chạm mức kém thay thế vào đó là chỉ số chất lượng không khí (AQI) duy trì và đạt mức trung bình tại tất cả các ngày. Chỉ số thấp nhất ghi nhận tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng lần lượt là 69 và 73.

Chỉ số chất lượng không khí ngày' (24 giờ) tại 10 trạm quan trắc tại Hà Nội
Chỉ số chất lượng không khí tại 10 Trạm quan trắc tại Hà Nội

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại các Trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần này chất lượng không khí (AQI) không có biến động nhiều so với tuần trước đó, 100% số ngày chất lượng không khí ở mức trung bình.

Theo đánh giá của đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, có thể thấy điều kiện khí tượng, điều kiện thời tiết trong tuần vừa qua vẫn là nắng nóng, oi bức khó chịu (đặc biệt vào các ngày cuối tuần nền nhiệt tăng cao). Tuy vậy, xen kẽ với những ngày nắng nóng cao điểm thỉnh thoảng xuất hiện những cơn mưa rào, nhiệt độ ngày và đêm không chênh lệch nhiều. Điều kiện khí tượng nói trên tương đối thuận lợi để giúp cho chất lượng không khí tại các nhiều khu vực tại Thủ đô duy trì ở mức khá ổn định.

  • Bộ Tài nguyên và Môi trường: Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng chỉ số đánh giá chỉ số sáng tạo, đổi mới
    Khoa học & Công nghệ - 13:46 21/05/2019
    (TN&MT) - Để thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017 và hướng đến năm 2020, tại Nghị quyết số 19/2017/NĐ-CP, Chính phủ đã giao Bộ TN&MT chủ trì báo cáo thực hiện 2 nội dung trong nhóm nhiệm vụ về bền vững sinh thái, đó là GDP/Đơn vị năng lượng sử dụng và Kết quả về bảo vệ môi trường nằm trong chỉ số đổi mới sáng tạo. Sau 2 năm thực hiện, Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường - đơn vị được giao nghiên cứu đề tài đã có các báo cáo khá rõ nét về vấn đề này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO