--Quảng cáo---

Hà Nội: Chất lượng không khí tốt lên nhờ nền nhiệt cao

Tin tức - 23:45 15/07/2019

(TN&MT) –  Trong điều kiện khí tượng tương đối thuận lợi, có nhiều ngày nền nhiệt tăng cao, trời khô ráo và có gió nhẹ đã góp phần làm tăng sự khuếch tán khí thải, khói, bụi có trong không khí, giúp chất lượng không khí tại nhiều khu vực của Hà Nội được cải thiện đáng kể. 

Chất lượng không khí tốt lên nhờ nền nhiệt cao
Chất lượng không khí Hà Nội tốt lên nhờ nền nhiệt cao

Theo số liệu thống kê tại các trạm quan trắc không khí của Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tuần qua có nhiều biến chuyển tích cực với số ngày chỉ số AQI được tăng lên, chỉ số chất lượng không khí dao động từ 41 – 95.

Trong đó, tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần qua số ngày AQI đạt mức tốt tăng lên so với tuần trước. Cụ thể, trạm Trung Yên 3 và Tân Mai là 2 trạm có số ngày AQI đạt mức “Tốt” cao nhất đều chiếm 42.9%, 3 trạm còn lại là Kim Liên, Mỹ Đình và Tây Mỗ chiếm 28.6%, còn lại là “Trung bình”.

Đối với 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, là 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông. Trong tuần qua, chất lượng không khí của 2 trạm vẫn được cải thiện với 100% số ngày AQI ở mức “Trung bình” ở cả hai trạm này. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng lần lượt là 95 và 91.

Tại các điểm quan trắc nội đô như Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công trong tuần này chất lượng không khí cũng có sự thay đổi. Số ngày AQI tại trạm Hoàn Kiếm đạt mức “Tốt” chiếm 14.3%, còn lại là “Trung bình”.Với trạm Hàng Đậu và Thành Công, 100% số ngày AQI ở mức “Trung bình”.

Theo đánh giá của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, có thể thấy trong tuần qua điều kiện khí tượng cũng tương đối thuận lợi, những ngày có nền nhiệt tăng cao, trời khô ráo và có gió nhẹ đã góp phần làm tăng sự khuếch tán khí thải, khói, bụi có trong không khí lên cao để pha loãng và phát thải.

Nồng độ các chỉ tiêu quan trắc giảm, đặc biệt là nồng độ bụi PM 10 và PM 2.5. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những cơn mưa rào rải rác cũng góp phần cải thiện đáng kể chất lượng môi trường không khí.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO